Ngày đăng:   Chủ nhật, 12-07-2015 15:30:03   /   Lượt đọc: 5472

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2015: Công bố kết quả vào 20/7

(GDTĐ) - Kỳ thi THPT quốc gia đã kết thúc vào ngày 4/7 với 766 thí sinh bị kỷ luật, trong đó khiển trách 49 trường hợp; cảnh cáo 27 trường hợp; đình chỉ 690 trường hợp.

 

Hiện nay, Bộ GD-ĐT chính thức công bố đáp án và thang điểm các môn thi, đồng thời gửi về các cụm thi để chuẩn bị chấm thi. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga công tác chấm thi sẽ được thực hiện nghiêm túc. Các giám đốc sở GD-ĐT sẽ giới thiệu giáo viên chấm thi và chịu trách nhiệm về nhân thân của người chấm. Kết quả thi sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 20/7. Thí sinh căn cứ vào kết quả thi và nguyện vọng để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường ĐH.
Trước ý kiến cho rằng, năm nay việc Bộ GD-ĐT chọn thời điểm tổ chức kỳ thi vào đầu tháng 7 đã gây khó khăn cho thí sinh vì thời tiết quá nắng nóng, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết: Thời tiết năm nay diễn biến bất thường, nắng nóng kỷ lục trong vòng 40 năm trở lại đây. Năm sau, Bộ sẽ bàn với các sở GD-ĐT, các trường ĐH về việc có thay đổi lịch thi hay không và thi vào thời điểm nào là hợp lý.
Sau kỳ thi, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng đã gửi thư cảm ơn các địa phương, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan thông tấn báo chí và các tầng lớp nhân dân trong cả nước đã hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Thư có đoạn: Các địa phương, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, lực lượng thanh niên tình nguyện đã có nhiều hình thức hoạt động đa dạng, thiết thực và cảm động giúp đỡ thí sinh và ngành giáo dục như: nhường nhà và doanh trại quân đội cho thí sinh ở miễn phí, tổ chức đưa đón thí sinh ở tỉnh xa, vùng khó khăn đến các điểm thi, quyên góp tiền hỗ trợ thí sinh thuộc đối tượng chính sách, cung cấp bữa ăn và nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh... Thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh cả nước, Bộ GD-ĐT trân trọng và xúc động ghi nhận sự giúp đỡ quý báu, nghĩa cử cao đẹp dành cho ngành giáo dục với lòng biết ơn sâu sắc.

 

 

H.Lan, báo Phụ nữ Thủ đô

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ