Ngày đăng:   Thứ 5, 28-11-2019 11:22:34   /   Lượt đọc: 277

IMSO 2019: Thí sinh làm bài thi lý thuyết

(GDTĐ) - Sáng 28/11, thí sinh của cuộc thi IMSO 2019 chính thức thực hiện các nội dung của cuộc thi bằng bài thi Lý thuyết 1.

Bảng A (bảng quốc tế) có 352 thí sinh đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ làm bài thi tại Hội trường của khách sạn La Thành (quận Ba Đình, Hà Nội). Bảng B (Thành phố) có 367 thí sinh dự thi đến từ 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội dự thi tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Toàn cảnh hội trường phòng thi (Bảng A)

 

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi (Bảng A)

Kỳ thi IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là Kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới, với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học. Chính vì vậy, các thí sinh của cuộc thi phải làm bài bằng tiếng Anh mà không có phần hỗ trợ dịch đề.

Hướng dẫn thí sinh vào phòng thi (Bảng B)

Phổ biến quy chế thi (Bảng B)

Thời gian làm bài của phần thi Lý thuyết 1 là 60 phút. Dạng câu hỏi của bài thi là điền đáp án vào phiếu trả lời. Trong buổi chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục thử thách với bài thi Lý thuyết 2 với thời gian làm bài là 90 phút. Với bài thi này, thí sinh sẽ viết lời giải chi tiết trực tiếp vào đề thi.

Để đảm bảo tính khách quan, trung thực của cuộc thi, trong thời gian thí sinh làm bài thi, Ban tổ chức bảo vệ nghiêm ngặt khu vực thi. Người nhà thí sinh và thành viên các đoàn cũng không được phép vào khu vực thi.

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ