Ngày đăng:   Thứ 3, 26-11-2019 16:39:22   /   Lượt đọc: 689

IMSO 2019: Nhiều đoàn học sinh quốc tế đã đến Hà Nội

(GDTĐ) - Sáng 26/11, nhiều đoàn học sinh quốc tế trong số 24 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019 đã đặt chân tới Hà Nội.

Các đoàn tới Việt Nam đầu tiên có thể kể đến là: Mỹ, Philippines, Tajikistan, Sri Lanka, Taiwan, Mongolia… Ngay sau khi xuống sân bay Nội Bài, các đoàn đã được Ban tổ chức, giáo viên và tình nguyện viên của cuộc thi IMSO 2019 tiếp đón và đưa về khách sạn La Thành để các thí sinh có thể nghỉ ngơi sau những chuyến bay dài.

Đoàn học sinh Mỹ đến sân bay Nội Bài

Cảm nhận chung của học sinh khi đến Việt Nam là tuy có hơi mệt mỏi sau những chặng bay và thay đổi của khí hậu, nhưng các em đều tỏ ra vui mừng trước sự chào đón nhiệt tình của Ban tổ chức cũng như hào hứng về các hoạt động của cuộc thi IMSO.

Học sinh Đài Loan được giáo viên và tình nguyện viên tiếp đón tại sân bay

Brandon, một học sinh của đội Hoa Kỳ cho biết: “Để có cơ hội đến Việt Nam tham gia kỳ thi IMSO 2019, em đã phải vượt qua một số bài kiểm tra tại Mỹ, đồng thời chuẩn bị nhiều tuần cho cuộc thi. Trong cuộc thi này cả bố mẹ, em trai và người thân cùng đi ủng hộ, đồng hành với em nên em rất yên tâm về tinh thần. Không chỉ hy vọng giành được tấm huy chương của cuộc thi, điều em mong muốn nhất là được khám phá, tìm hiểu về các nền văn hóa của các quốc gia khác, chính vì vậy em rất háo hức cho đêm Gala văn hóa. Trước khi đến Việt Nam, em đã được thưởng thức món Phở Việt trên đất Mỹ và sẽ rất hạnh phúc khi được thưởng thức món này ngay tại Hà Nội”.

Đoàn Mông Cổ check in tại khách sạn La Thành

Còn với Aarmtuvshin, thí sinh của đội Mông Cổ, đây là lần thứ 2 em tới Hà Nội. Chia sẻ về lần quay trở lại này, em cho biết: “IMSO đã mang đến cho em cơ hội lần thứ 2 được đến Việt Nam. Em vẫn còn nhớ ấn tượng lần đầu đến Hà Nội chính là thành phố rất đẹp và thời tiết rất ấm áp, khác hẳn so với kiểu thời tiết tại quê hương Mông Cổ của em. Hy vọng qua cuộc thi này em sẽ khám phá thêm được nhiều điều về Hà Nội”.

Thí sinh và các tình nguyện viên Việt Nam hào hứng trò chuyện

Các đoàn học sinh quốc tế sẽ có một đêm nghỉ ngơi tại khách sạn La Thành để chuẩn bị cho lễ khai mạc cuộc thi IMSO 2019 diễn ra vào sáng mai (27/11) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ