Ngày đăng:   Thứ 3, 01-08-2017 15:57:45   /   Lượt đọc: 3511

Đại học Kinh tế Quốc dân và Văn phòng Văn hóa & Kinh tế Đài Bắc ký hợp tác đào tạo về biến đổi khí hậu

(GDTĐ) - Sáng 1/8, tại trường ĐH Kinh tế quốc dân đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác "Tăng cường năng lực đào tạo, nghiên cứu về ứng phó biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai" giữa nhà trường và Văn phòng Văn hóa & Kinh tế Đài Bắc.

Hai bên thảo luận về chương trình hợp tác

Mục tiêu tổng quan của dự án hợp tác này là tăng cường năng lực giảng dạy, nghiên cứu về biến đổi khí hậu (BĐKH) và quản trị rủi ro thiên tai (QTTT) cho trường ĐH Kinh tế quốc dân trong quan hệ hợp tác, đối tác về khoa học, công nghệ và giáo dục với một số tổ chức và trường đại học ở Đài Loan.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân và ông Richard R. C. Shih – Trưởng đại diện Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc ký kết hợp tác

Dự án gồm 5 nhóm hoạt động chính, phối kết hợp giữa ĐH Kinh tế quốc dân và các đối tác Đài Loan gồm: Thực hiện các hoạt động trao đổi và chia sẻ học thuật, kinh nghiệm nghiên cứu, quản lý về BĐKH và QTTT; Tăng cường năng lực đào tạo về biến đổi khí hậu và quản trị rủi ro thiên tai tại trường ĐH Kinh tế quốc dân; Tăng cường năng lực nghiên cứu về BĐKH và QTTT cho ĐH Kinh tế quốc dân; Tổ chức các hội thảo, tọa đàm (quốc tế, quốc gia) để trao đổi kết quả học thuật, chính sách BĐKH và QTTT giữa Việt Nam Đài Loan; Truyền thông về kết quả và các hoạt động của dự án trên các phương tiện thông tin tại Việt Nam.

 

Dự án được đề xuất thực hiện trong 3 năm (2017-2020) với tổng số kinh phí 70.000 USD (trong đó kinh phí đối ứng của trường ĐH Kinh tế quốc dân là 10.000 USD

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ