Ngày đăng:   Thứ 4, 26-10-2016 14:28:58   /   Lượt đọc: 2527

Huyện Hoài Đức đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(GDTĐ) - Chiều 25/10, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội thường kỳ, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Đỗ Đức Trung cho biết, trong thời gian qua huyện đã chú trọng đẩy mạnh công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Tính đến thời điểm này, huyện Hoài Đức đã có 43 trường công lập đạt chuẩn trong tổng số 77 trường, đạt tỷ lệ gần 60%. Triển khai kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn giai đoạn 2016-2020, huyện phấn đấu đạt thêm 4 trường mới và 7 trường trong diện thành phố công nhận lại. Trước mắt, trong năm 2016, huyện sẽ hoàn thiện hồ sơ kiểm tra 2 trường đạt chuẩn quốc gia, đó là trường MN An Khánh C và MN An Thượng B.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức phát biểu tại buổi giao ban

Ông Trung nhận định:. Khó khăn lớn nhất trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia hiện nay ở Hoài Đức là thiếu quỹ đất và đầu tư xây dựng chậm, nếu triển khai theo phương án nâng tầng thì mới đảm bảo được diện tích đất trên đầu học sinh. Huyện đang rà soát quỹ đất và hệ thống các trường học để lập kế hoạch đầu tư công đến năm 2020, đảm bảo các trường được đầu tư sẽ đạt tiêu chí trường chuẩn quốc gia…

Cũng tại buổi giao ban, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Đỗ Đức Trung đã thông tin các kết quả nổi bật của huyện về các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 9 tháng năm 2016.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ