Ngày đăng:   Thứ 2, 23-05-2016 15:02:58   /   Lượt đọc: 3673

Hơn 69 triệu cử tri cả nước đi bầu cử

(GDTĐ) - Từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối ngày 22/5, hơn 69 triệu cử tri ở hơn 91 nghìn tổ bầu cử trong cả nước đã hân hoan đi bầu cử, chọn ra đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu bầu ĐB Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Tại điểm bầu cử ở số 58 Nguyễn Du (Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong 3 cử tri đầu tiên bỏ phiếu bầu. Tổng Bí thư cũng là ứng viên đại biểu Quốc hội của TP. Hà Nội.

Chia sẻ sau khi thực hiện quyền công dân của mình, Tổng Bí thư mong muốn các cử tri phát huy tinh thần trách nhiệm của công dân, đi bầu cử một cách đông đủ, chọn người xứng đáng, hết lòng vì nước, vì dân; tuyệt đối trung thành với tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Gửi lời cảm ơn chân thành đến cử tri và Nhân dân cả nước đã hưởng ứng cuộc bầu cử trọng đại lần này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Đây là lần thứ 14 chúng ta tiến hành cuộc tổng tuyển cử trong cả nước. Nhưng đây là cuộc bầu cử theo quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 69 triệu cử tri, bầu ra 500 đại biểu Quốc hội, gần 4.000 đại biểu HĐND các tỉnh và TP, gần 25.000 đại biểu HĐND cấp quận, huyện, thị xã và khoảng 124.000 đại biểu HĐND các cấp xã, phường, thị trấn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải kiểm tra một điểm bỏ phiếu tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên

Hòa trong không khí hân hoan của "Ngày Hội non sông", khoảng 5,2 triệu cử tri của thành phố Hà Nội thuộc 4.873 đơn vị bầu cử đã tiến hành đi bỏ phiếu chọn ra 30 đại biểu ứng cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cử tri cả nước háo hức tham gia ngày hội non sông

Đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. Công tác tổ chức cũng có nhiều điểm mới. Đây là lần đầu tiên có Hội đồng bầu cử quốc gia. Những người đang bị tạm giam, tạm giữ cũng sẽ được ghi tên vào danh sách cử tri để bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh. Ngoài ra, trong lần bầu cử này, người ứng cử, đại diện cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử, người được ủy nhiệm, phóng viên là những thành phần được tham gia chứng kiến việc kiểm phiếu và khiếu nại về việc kiểm phiếu.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ