Ngày đăng:   Thứ 2, 06-11-2017 14:05:54   /   Lượt đọc: 1938

Hơn 2.300 thí sinh tham dự Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT thành phố Hà Nội

(GDTĐ) - Sáng 5/11/2017, tại Trường THPT Chu Văn An, hơn 2.300 thí sinh đến từ 93 trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham dự vòng sơ khảo Cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi là một trong những hoạt động của ngành GD&ĐT Hà Nội nhằm thực hiện chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao trình độ tiếng Anh trong cộng đồng.

Tại vòng sơ khảo, thí sinh trải qua phần thi trắc nghiệm bao gồm 100 câu hỏi trong thời gian 90 phút nhằm đánh giá các kỹ năng đọc, viết, kiến thức ngôn ngữ trình độ cơ bản. 400 thí sinh đạt điểm cao trong vòng sơ khảo sẽ được nhận phần thưởng của Ban tổ chức. 250 thí sinh trong số 400 thí sinh có điểm cao tính từ trên xuống sẽ dự thi tiếp vòng chung khảo (thi nghe + nói). Vòng chung khảo của cuộc thi sẽ kiểm tra kỹ năng nghe hiểu và kỹ năng nói với giáo viên bản ngữ của tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam.

Thí sinh tham dự lễ khai mạc cuộc thi

Ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc trải nghiệm các bài thi, cuộc thi theo chuẩn khảo thí quốc tế: “Hiện nay, xu hướng cho con đi du học sớm, cũng như sự nở rộ của các trường quốc tế tại Việt Nam khiến việc chuẩn bị cho con học tiếng Anh toàn diện (vừa giao tiếp tốt, vừa học tập, thi cử tốt) trở thành nhu cầu ngày càng cấp bách. Đồng thời, các bài thi, bài kiểm tra tiếng Anh trong các nhà trường đang ngày càng được thiết kế để tiếp cận với chuẩn khảo thí quốc tế. Vì vậy, việc học sinh nắm bắt những cơ hội để được tiếp xúc và làm quen với các dạng bài tập,bài thi tiếng Anh, chuẩn bị những kĩ năng cần thiết theo chuẩn khảo thí quốc tế là vô cùng cần thiết.”

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 3 tỉ đồng, bao gồm giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng cho các bạn học sinh xuất sắc nhất sau hai vòng thi, các suất học bổng cho toàn bộ 2.370 thí sinh dự thi vòng sơ khảo và 10 giải thưởng dành cho các trường THPT ngoại thành đạt thành tích cao nhất trong cuộc thi.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ