Ngày đăng:   Thứ 6, 26-10-2018 11:36:16   /   Lượt đọc: 1399

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành GD&ĐT Gia Lâm năm học 2018-2019

(GDTĐ) - Ngày 25/10, Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm đã diễn ra sôi nổi tại Nhà văn hóa huyện. Hội thi là dịp để các thầy cô giáo và học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tạo không khí thi đua những ngày đầu năm học, hướng đến chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là một hoạt động văn hóa bổ ích nhằm giáo dục cho học sinh niềm tự hào về Thủ đô nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng. Nhận thức rõ mục tiêu, ý nghĩa của hội thi, phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo các trường, các cụm trường triển khai nghiêm túc kế hoạch hội thi. Các cụm đã tổ chức vòng thi cấp cụm gồm 12 trường. Từ mỗi cụm đã chọn ra 3 chương trình tiêu biểu nhất tham gia hội thi chung khảo cấp huyện.

 

Tại vòng chung khảo, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, quê hương đất nước, thầy cô, mái trường và tình bạn, các tiết mục đem tới hội thi được dàn dựng công phu, trang phục biểu diễn phù hợp, phong phú để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao ba giải Nhất cho các trường: MN Đặng Xá, TH Thị trấn Trâu Quỳ, THCS Thị trấn Trâu Quỳ; ba giải Nhì cho trường MN Đông Dư, TH Đặng Xá, THCS Ninh Hiệp; ba giải Ba cho các trường MN Thị trấn Yên Viên, TH Lê Ngọc Hân, THCS Phú Thị.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường: Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" là cơ hội để học sinh trong toàn huyện thi đua, thể hiện năng khiếu của mình. Thông qua hội thi, ngành phát hiện, bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ, đồng thời lựa chọn những tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất tham dự hội thi “Giai điệu tuổi hồng” do ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ