Ngày đăng:   Thứ 4, 28-12-2016 15:06:30   /   Lượt đọc: 2776

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giáo dục ATGT cho học sinh

(GDTĐ) - Sáng 28/12, tại trường THPT Nguyễn Siêu, Ban An toàn giao thông TP Hà Nội phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức triển khai chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai năm học 2016 – 2017 và tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giáo dục ATGT trong các nhà trường. Đến dự có đại diện của Ủy ban ATGT quốc gia, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Đông đảo học sinh và giáo viên tham dự chương trình

Ông Lưu Xuân Bình, Phó Chánh văn phòng ATGT TP Hà Nội cho biết: Hà Nội hiện đang phải đối mặt với vấn nạn ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó là tai nạn giao thông, trong đó đáng lo ngại là tình hình tai nạn giao thông xảy ra với trẻ em. Nhiều học sinh chưa thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm, sửa dụng xe mô tô gắn máy trái quy định, đi dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ… Thông qua hội thảo ngày hôm nay, Ban tổ chức mong muốn nhận được ý kiến chia sẻ, đóng góp của lãnh đạo các cấp, ngành, giáo viên các nhà trường để giúp thành phố khắc phục những tồn tại, thực hiện tốt hơn công tác giáo dục ATGT trong trường học.

 

Học sinh được học lái xe an toàn trong tiết dạy minh họa

Trong chương trình sáng nay, giáo viên các trường THPT đã được Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai; theo dõi tiết dạy minh họa và hướng dẫn học sinh tham gia giao thông an toàn. Sau đó tại hội thảo, các giáo viên và đại diện các cơ quan liên quan đã cùng chia sẻ thực trạng và đưa ra sáng kiến trong công tác giáo dục ATGT cho học sinh Thủ đô hiện nay.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ