Ngày đăng:   Thứ 5, 03-09-2015 16:24:57   /   Lượt đọc: 3517

Hội Sách Hà Nội năm 2015

(GDTĐ) - Với chủ đề “Sách và Di sản”, Hội Sách Hà Nội năm 2015 do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 29/9/2015 đến ngày 5/10/2015 tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội (19C Hoàng Diệu, quận Ba Đình). Đây là một hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 61 năm ngày giải phóng Thủ đô, hướng tới Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Ảnh minh họa

Hội Sách sẽ trưng bày, giới thiệu sách theo 3 chuyên đề chính: “Hà Nội – Thủ đô văn hiến, anh hùng, vì hòa bình”; “Đảng và Bác Hồ”; “Tổ quốc – Biển đảo”.

Theo Ban tổ chức, tại Hội Sách sẽ có khoảng từ 100 – 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán sách, ấn phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách gồm nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng như: sách thiếu nhi; sách văn học, văn hóa xã hội; sách kinh tế, khoa học kỹ thuật; sách ngoại văn; sách điện tử và thiết bị số…

Ngoài trưng bày, giới thiệu sách, trong các ngày diễn ra Hội Sách cũng sẽ có một số hoạt động như: tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, các nhà văn hóa, nhà nghiên cứu… nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với độc giả; một số hoạt động nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là trong HS, SV và đoàn viên thanh niên. Đặc biệt là hoạt động tổ chức quyên tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Pv

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ