Ngày đăng:   Thứ 2, 17-12-2018 17:10:03   /   Lượt đọc: 1188

Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội kỷ niệm 30 năm thành lập

(GDTĐ) - Sáng 15/12, Hội Nhà báo TP. Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội (16/12/1988-16/12/2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây là sự kiện quan trọng để nhìn lại những đóng góp của Hội nhà báo Hà Nội và các cơ quan báo chí Thủ đô trong 30 năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng thay mặt lãnh đạo thành phố trao tặng Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; Hoàng Văn Nghiên, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Chủ tịch UBND thành phố; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam..., các nhà báo lão thành, đại diện hơn 20 Hội Nhà báo địa phương khu vực phía Bắc.

Diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, Tổng Giám đốc – Tổng Biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội khẳng định: "Trong 30 năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và Hội Nhà báo Việt Nam, các ngành, các cấp, báo chí Hà Nội đã phát triển không ngừng, tăng cả số lượng, quy mô và chất lượng, luôn đồng hành cùng sự phát triển và đổi mới của Thủ đô, đất nước. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, thuận lợi hay khó khăn, báo chí Hà Nội vẫn luôn làm tròn sứ mệnh của "những người lính xung kích trên mặt trận tư tưởng", hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, các ngành, các cấp".

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội trao tặng bức trướng có tiêu đề: "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh hiện đại".

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội gửi lời chúc mừng của Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP Hà Nội tới Hội Nhà báo thành phố cùng toàn thể các hội viên và các cơ quan báo chí Thủ đô; đồng thời biểu dương những thành tích và đóng góp của các thế hệ hội viên Hội Nhà báo thành phố đạt được trong 30 năm qua.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao Hội Nhà báo TP Hà Nội với vai trò là tổ chức chính trị - nghề nghiệp của người làm báo Thủ đô đã có nhiều hoạt động nổi bật, hình thức đa dạng, phong phú như: Tổ chức, tham gia Hội báo xuân, triển lãm Hội báo toàn quốc; tổ chức và tham dự các Giải báo chí quốc gia, Giải báo chí của Thủ đô; tổ chức, phát động nhiều chủ đề để báo chí, phóng viên thực hiện các chuyên đề, định hướng thông tin, cổ vũ, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt; đồng thời, tham gia tích cực vào giám sát, phản biện xã hội, phản ánh những hiện tượng tiêu cực, phòng chống tham nhũng, lãng phí; phản bác lại những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực phản động, góp phần ổn định an ninh chính trị trên địa bàn Thủ đô…

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho đại diện 6 tập thể có thành tích trong công tác nghiệp vụ, xây dựng Hội

Đồng chí đề nghị Hội Nhà báo TP Hà Nội tiếp tục cùng các cơ quan báo chí động viên, cổ vũ hội viên nhà báo tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của báo chí hiện đại; thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nghề nghiệp, đặc biệt là công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và TP Hà Nội. Hội phải quy tụ các nhà báo, các cây viết giỏi, có bản lĩnh chính trị vững vàng và lý luận sắc sảo, phát huy đoàn kết và trí tuệ tập thể, tham gia đấu tranh trực tiếp với các luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động trên mặt trận tư tưởng, đặc biệt là trên không gian mạng.

Phát biểu chúc mừng Hội nhà báo Hà Nội, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá trong 30 năm qua, Hội Nhà báo và báo chí Hà Nội có bước phát triển không ngừng, tăng cả quy mô lẫn chất lượng với 18 cơ quan báo chí gồm nhiều loại hình như báo in, báo phát thanh, báo hình, báo điện tử.

"Hàng ngày, hàng giờ các cơ quan báo chí Hà Nội đều nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân", Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đề nghị Hội Nhà báo thành phố tiếp tục phát huy tinh thần cống hiến, vì lợi ích của đất nước, thành phố cũng như nhân dân.

Các cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội

Cũng tại buổi lễ, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 13 cá nhân; Hội Nhà báo thành phố Hà Nội trao tặng Giấy khen cho 9 chi hội và 31 cá nhân có thành tích trong công tác nghiệp vụ, xây dựng Hội. Nhà báo Nguyễn Quang Đông Thành - Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô được nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam. Chi hội Tạp chí Giáo dục Thủ đô và cá nhân Nhà báo Nguyễn Thị Kiều Giang – Trưởng Ban Nội dung, Thư ký tòa soạn được nhận Giấy khen của Hội nhà báo Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, xây dựng Hội.

*Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Nhà báo TP Hà Nội đã diễn ra hội thảo Hội Nhà báo các tỉnh miền núi-trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội lần thứ XIII - năm 2018 với chủ đề “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”. Với hơn 10 tham luận phát biểu tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung nhận định về công tác tuyên truyền Hà Nội với cả nước và cả nước với Hà Nội. Đây có thể nói là mối quan hệ tương hỗ giữa các cơ quan truyền thông của Hà Nội và địa phương nhằm mang tới bạn đọc các tin bài hấp dẫn, kịp thời và sinh động.

Phát biểu tại hội thảo, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, để mối gắn kết giữa các cơ quan báo chí của Hà Nội và địa phương trở nên chặt chẽ hơn, cần đề cao cơ chế phối hợp và cung cấp thông tin hiệu quả giữa các hội nhà báo của địa phương và Hà Nội. Nhờ đó sẽ tạo nên luồng thông tin chính xác và đáng tin cậy. Đây cũng chính là sức mạnh của báo chí để cạnh tranh với các trang mạng xã hội.

Nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: Với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, báo chí là loại hình thể hiện rõ nét cho điều này qua hàng loạt các hoạt động cụ thể. Hình ảnh của Hà Nội đã được phản ánh sinh động trên các tờ báo địa phương và ngược lại, hình ảnh của các địa phương đã được thể hiện đa dạng trên các tờ báo của Hà Nội…

Tô An, Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ