Ngày đăng:   Thứ 3, 21-01-2020 12:02:36   /   Lượt đọc: 1194

Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Sở GDĐT Hà Nội năm 2020

(GDTĐ) - Ngày 20/1, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan năm 2020 nhằm đánh giá lại kết quả đã đạt được trong năm 2019 và thống nhất phương hướng hoạt động trong năm 2020. Dự Hội nghị có TS Chử Xuân Dũng- Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội; Ban Giám đốc Sở cùng toàn thể CBCC cơ quan Sở GDĐT Hà Nội. Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được Bộ GDĐT, UBND Thành phố, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội khen thưởng. Trong đó, Tạp chí Giáo dục Thủ đô là đơn vị duy nhất được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Phạm Văn Đại nêu rõ các kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC cơ quan Sở GDĐT Hà Nội năm 2019. Theo đó, trong năm, ngành GD đã thực hiện tốt việc tiếp tục rà soát bổ sung quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tổ chức thành công các kỳ thi quốc tế với chất lượng chuyên môn cao, tạo ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam, Thủ đô Hà Nội; Công tác hợp tác quốc tế được chú trọng, đẩy mạnh với nhiều nội dung, hoạt động đa dạng, phong phú, tiếp cận trình độ quốc tế. Giáo dục Thủ đô tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu cả nước về chất lượng trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế, được bình chọn là 1 trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2019. Tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh Hà Nội đã đạt được thành tích ấn tượng với 155 giải quốc gia (14 giải Nhất, số giải cao nhất từ trước đến nay) và 338 giải và huy chương quốc tế các loại. Ngành đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với phương thức mới an toàn, nghiêm túc và được sự ủng hộ của dư luận xã hội và CB, GV toàn ngành.Trong kỳ thi THPT quốc gia, so với tỷ lệ chung của cả nước, năm 2019 Hà Nội có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tăng 0.86% so với năm 2018; số bài thi đạt điểm 10, bài thi đạt điểm giỏi, số học sinh có điểm của 3 bài thi đăng ký theo khối thi Đại học có số lượng rất cao, vượt trội so với các địa phương khác trên cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Hà Nội hoàn thành chỉ tiêu xây dựng trường đạt Chuẩn quốc gia, số trường chuẩn được công nhận mới ước đạt 115 trường. Dự kiến, đến hết tháng 01/2020 tỷ lệ trường công lập đạt Chuẩn quốc gia của toàn thành phố đạt hơn 70% hoàn thành chỉ tiêu trước thời hạn Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 là có từ 65% đến 70% số trường công lập đạt chuẩn. Toàn ngành đã tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác CCHC, triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3, 4 vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. 100% thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực giáo dục được thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 (gồm 65 TTHC cấp Sở; 30 TTHC cấp huyện; 05 TTHC cấp xã). Tỷ lệ giải quyết hồ sơ hành chính của tổ chức, công dân qua DVCTT mức độ 3, mức độ 4 của Sở đạt trên 95%... Bên cạnh đó, ngành đã thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tổ chức thành công Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập”. Triển khai hiệu quả Chương trình Sữa học đường từ ngày 02/01/2019, trên tinh thần cha mẹ học sinh tự nguyện đăng ký cho con tham gia. Tổ chức thành công chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Ngành GDĐT Thủ đô…

Giám đốc Chử Xuân Dũng phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh những kết quả, thành tích đạt được trong việc dạy văn hóa, công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống đã được chú trọng và đẩy mạnh. Ngành đã tiếp tục triển khai giảng dạy Bộ tài liệu giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội, giáo dục ATGT cho học sinh Hà Nội; Bộ tài liệu Giáo dục địa phương; Chủ động lập kế hoạch tổ chức Hội thảo Chương trình giáo dục phổ thông mới và nội dung giáo dục văn hóa địa phương trong dạy học ở các trường phổ thông thành phố Hà Nội; Công tác phòng chống bạo lực học đường, phổ cập bơi và phòng chống đuối nước, nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo được thực hiện hiệu quả trong toàn ngành.

Trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội cho Phòng Quản lí thi và kiểm định chất lượng

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, cuối năm 2019, ngành GDĐT Hà Nội đã được tặng Bằng khen của Bộ GDĐT, Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố, vinh dự được chọn là 01 trong 10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô năm 2019…

Tại Hội nghị, đ/c Hoàng Hữu Trung- Chủ tịch Công đoàn cơ quan đã báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2019 và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; đ/c Đoàn Thị Kiều Oanh- Trưởng ban Thanh tra nhân dân cơ quan đã báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2018-2020.

Trao Bằng khen của Bộ GDĐT cho Phòng Tổ chức cán bộ và 8 cá nhân

Kết luận Hội nghị, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ CBCC Sở trong thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí điểm lại 10 thành tích nổi bật ngành GDĐT Thủ đô trong năm 2019 và nhấn mạnh đây là thành quả chung của toàn ngành, trong đó có sự nỗ lực chỉ đạo sát sao, gắn với cơ sở của đội ngũ CBCC cơ quan Sở GDĐT Hà Nội. Giám đốc đề nghị, trong năm 2020, cơ quan Sở GDĐT Hà Nội ngoài tập trung hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của Thành phố giao, cần chú ý thực hiện tốt các nội dung trọng tâm: Tăng cường kỷ cương, trách nhiệm trong thực hiện, thực thi công vụ; Đổi mới công tác quản trị nội vụ, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lí và triển khai các mặt công tác; Bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ CBCC; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, trong đó chú trọng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, đào tạo của ngành…

Trao Bằng khen của UBND Thành phố cho Tạp chí Giáo dục Thủ đô và 4 cá nhân; 3 tập thể LĐXS

Hội nghị đã tổ chức trao Bằng khen của Bộ GDĐT cho Phòng Tổ chức cán bộ và 8 cá nhân; Cờ Thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội cho Phòng Quản lí thi và kiểm định chất lượng; Trao Bằng khen của UBND Thành phố cho Tạp chí Giáo dục Thủ đô và 4 cá nhân.

Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân cơ quan Sở nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ