Ngày đăng:   Thứ 3, 25-12-2018 17:26:26   /   Lượt đọc: 1248

Hội Khuyến học huyện Đan Phượng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023

(GDTĐ) - Ngày 24/12/2018, tại Hội trường UBND huyện Đan Phượng, Hội khuyến học huyện Đan Phượng tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự đại hội có Ủy viên Thường vụ Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh; lãnh đạo huyện Đan Phượng và 254 đại biểu đại diện cho hơn 16 nghìn hội viên.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Phát biểu khai mạc, PCT UBND huyện Đan Phượng Đào Thị Hồng, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện cho biết: Xuất phát từ mục tiêu hoạt động, Hội khuyến học Đan Phượng đã quan tâm xây dựng và củng cố tổ chức các cấp hội, tham mưu để các xã, thị trấn lựa chọn được những người tâm huyết, có điều kiện để tham gia Ban chấp hành Hội. Công tác thông tin tuyên truyền, vận động luôn được quan tâm chú trọng, triển khai thực hiện thông qua các đợt tập huấn, phát động viết bài tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Thường vụ Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội tặng quà lưu niệm cho Hội khuyến học Đan Phượng

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017 của Hội khuyến học huyện Đan Phượng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng Bùi Thị Thu Hằng - Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học huyện cho biết: Hội khuyến học Đan Phượng đã quan tâm xây dựng và củng cố tổ chức các cấp hội, tham mưu để các xã, thị trấn lựa chọn được những người tâm huyết, có điều kiện tham gia Ban chấp hành Hội. Đến nay huyện Đan Phượng đã có 16/16 chi hội khuyến học xã, thị trấn; 61 chi hội khuyến học thôn, phố; 56 ban khuyến học trường học; 232 dòng họ học tập; 43 ban khuyến học cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang. Tổng số hội viên là 16.368 hội viên (đạt 9,5% dân số). So với đầu nhiệm kỳ tăng 3 chi hội khuyến học, 12 dòng họ học tập và 2.106 hội viên.

Về viêc xây dựng các mô hình học tập, Hội khuyến học huyện Đan Phượng đã chỉ đạo làm điểm tại xã Đan Phượng, tiến hành điều tra, làm hồ sơ để kiểm tra công nhận năm 2016. Từ đó triển khai tiếp đến các xã, thị trấn. Đến nay đã có 26.753/41.913 gia đình học tập (đạt 64%), 232/358 dòng họ học tập (đạt 65%), 60/98 cộng đồng học tập (đạt 61%)

Trong 5 năm qua, Hội khuyến học huyện đã vận động và xây dựng quỹ khuyến học đạt 380 triệu đồng. Quỹ khuyến học ở các xã, thị trấn đạt hơn 3 tỷ đồng. Quỹ khuyến học các dòng họ đạt hơn 3 tỷ đồng.

Các cá nhân nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học

Với những kết quả đạt được, Hội khuyến học huyện Đan Phượng đã 3 lần được Trung ương Hội tặng Bằng khen. Được UBND Thành phố tặng Bằng khen. Hội cũng 2 lần được Hội khuyến học Hà Nội tặng Giấy khen và được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen. 2 xã, thị trấn được Trung ương Hội tặng Bằng khen. 14 xã, thị trấn được Hội khuyến học Hà Nội tặng Giấy khen. 25 cá nhân được Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học, 1 cá nhân được công nhận “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh đã ghi nhận những kết quả đã được trong nhiệm kỳ vừa qua của Khuyến học huyện Đan Phượng, đồng thời trao đổi những nội dung, những chỉ tiêu trọng tâm để triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội, 5 cán bộ của Hội khuyến học Đan Phượng được Hội khuyến học Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học; 4 đơn vị được Hội khuyến học Hà Nội tặng Giấy khen. 13 đơn vị 3 dòng họ và 6 gia đình được nhận Giấy khen của UBND huyện.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt đại hội

Đại hội đã lựa chọn bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018-2013 gồm 35 ủy viên.

Đại hội đã phát động xây dựng quỹ khuyến học, chỉ trong một ngày đã được các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các trường học, các cán bộ, hội viên hưởng ứng đóng góp với tổng số tiền ủng hộ là 935 triệu đồng.

Phan Lạc Sắc

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ