Ngày đăng:   Thứ 4, 10-01-2018 16:35:36   /   Lượt đọc: 2858

Hội Khuyến học Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2018

(GDTĐ) - Sáng 10/1, tại Cung trí thức Hà Nội, Hội Khuyến học Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã đến dự hội nghị.

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan trao Cờ thi đua xuất sắc của HKH Việt Nam cho HKH Hà Nội

Theo báo cáo của Hội Khuyến học Hà Nội, năm 2017, hội khuyến học (HKH) các cấp đã tập trung phát triển mạnh về quy mô với hơn 23 nghìn hội, chi hội, gần 1,1 triệu hội viên, chiếm tỷ lệ 14,2% so với dân số toàn thành phố. Năm 2016, tỷ lệ hội viên HKH các cấp của Hà Nội so với dân số toàn thành phố là 11%. Một số đơn vị có tỷ lệ hội viên cao như Tây Hồ, Mê Linh, Gia Lâm, Đống Đa, Long Biên, Hoàng Mai, Ứng Hòa, Thường Tín...

Phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập tiếp tục được đẩy mạnh. Toàn thành phố có 1 triệu gia đình được công nhận gia đình học tập, chiếm 56% tổng số gia đình toàn thành phố; 5.300 dòng họ được công nhận dòng họ học tập, chiếm 44% tổng số dòng họ của thành phố; 5.400 thôn/bản/tổ dân phố được công nhận cộng đồng học tập, chiếm 68% tổng số thôn/bản/tổ dân phố của thành phố.

Năm 2017, Hội Khuyến học Hà Nội đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp đóng góp vào quỹ khuyến học, trao tặng học bổng cho học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số quỹ khuyến học do hội Khuyến học Hà Nội quản lý là 1,8 tỷ đồng.

Năm 2018, HKH Hà Nội đặt ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc tiếp tục tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên, nhất là khu vực cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, phấn đấu năm 2018 có số lượng hội viên đạt 15% trong tổng dân số toàn thành phố; phát triển quỹ khuyến học, phấn đấu theo chỉ tiêu định hướng của Trung ương HKH Việt Nam giao đạt 30 nghìn đồng/người dân. Ngoài ra, HKH Hà Nội phấn đấu đạt 55% số gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 40% số dòng họ đạt danh hiệu dòng họ học tập, 50% số cộng đồng đạt danh hiệu cộng đồng học tập; 100% số xã, phường, thị trấn được đánh giá, xếp loại cộng đồng học tập, trong đó có 30 số phường, xã, thị trấn được xếp loại tốt.

Hội khuyến học các quận, huyện nhận Cờ thi đua xuất sắc của Hội khuyến học Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch HKH Việt Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả HKH Hà Nội và các cấp hội đạt được trong năm 2017 với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Doan đề nghị HKH Hà Nội tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức Hội và hội viên; xây dựng quỹ khuyến học; quan tâm đặc biệt đến việc học tập thường xuyên của người lớn; đẩy mạnh phong trào thi đua, làm lan tỏa những tấm gương trong công tác khuyến học, coi đây là nền tảng để tiếp tục tạo chuyển biến mạnh trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Với những thành tích đạt được trong năm 2017, HKH Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho HKH Hà Nội, HKH của các quận Cầu Giấy, Tây Hồ, Thanh Xuân, huyện Mê Linh, Ba Vì. Hội Khuyến học Hà Nội cũng được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Bằng khen của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội. Nhiều đơn vị được nhận Bằng khen của HKH Việt Nam, giấy khen của HKH Hà Nội.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ