Ngày đăng:   Thứ 2, 18-12-2017 12:09:20   /   Lượt đọc: 2279

Hội Cựu giáo chức TP.Hà Nội tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng hoạt động năm 2018

(GDTĐ) - Ngày 16/12, Hội Cựu giáo chức TP.Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2018. Dự hội nghị có GS.NGND Phạm Minh Hạc – Chủ tịch Hội CGC Việt Nam; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; Chủ tịch Hội CGC TP.Hà Nội Lê Đình Lập.

Văn nghệ chào mừng

Năm 2017, tổ chức Hội CGC TP.Hà Nội ngày càng phát triển. Hiện nay số Hội CGC của các quận, huyện trên toàn TP là 26 đơn vị; số Hội CGC của các đơn vị trực thuộc là 25 đơn vị. Tổng số hội viên là 24.777 người.

Năm vừa qua, các cấp hội đã làm tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, như: tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; tổ chức CLB thơ, dưỡng sinh, cờ tướng, bóng chuyền, đi tham quan du lịch … tạo không khí sôi nổi sống vui, sống khỏe thu hút hội viên tham gia. Công tác thăm hỏi, mừng thọ, trợ cấp khó khăn được chú trọng. Trong năm, số lượt hội viên được thăm hỏi là 3.735 người, số hội viên được các cấp Hội trợ cấp, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán là 417 người với số tiền gần 228 triệu đồng.

GS.NGND Phạm Minh Hạc trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Bên cạnh đó, Hội CGC các cấp thường xuyên tham gia công tác phát triển sự nghiệp giáo dục như tham gia công tác khuyến học- khuyến tài. Nhiều hội viên CGC là những tấm gương sáng luôn đi đầu xây dựng phong trào “Gia đình học tập – Dòng họ học tập”; Xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, tạo ra mối quan hệ gắn kết giữa các hoạt động của Hội CGC và Hội khuyến học các cấp. Các cấp Hội tích cực tham gia đóng góp xây dựng trường lớp, vận động học sinh bỏ học ra lớp…

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2017, sước sang năm 2018, Hội CGC TP.Hà Nội đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Hội tập trung vào một số nội dung, như: Đẩy mạnh công tác tổ chức và phát triển hội, chủ động tham mưu với lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội quan tâm chỉ đạo việc thành lập hội tại 4 đơn vị quận, huyện chưa có hội là quận Đống Đa, Thanh Xuân, huyện Quốc Oai và thị xã Sơn Tây; tăng cường hoạt động thực hiện các chức năng của hội như chủ động tham gia đóng góp ý kiến với ngành GD&ĐT trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; phối hợp với các nhà trường và địa phương triển khai kế hoạch của UBND TP về việc tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2016-2020; khuyến khích các cấp hội cơ sở tổ chức cho hội viên giao lưu học tập, thi đấu TDTT, hội diễn văn nghệ…

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao Giấy khen của Sở GD&ĐT Hà Nội cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong năm 2017

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội CGC Việt Nam Phạm Minh Hạc  khẳng định, Hội cựu giáo chức TP Hà Nội là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động, góp phần làm cho hội CGC Việt Nam ngày càng vững mạnh, uy tín hơn. Chủ tịch Hội CGC Việt Nam mong muốn, thời gian tới Hội CGC TP Hà Nội tiếp tục làm tốt công tác xây dựng hội, bởi có cán bộ mới có phong trào. Nhiệm vụ chính của hội CGC là sống vui, sống khỏe, sống có ích, vì vậy cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thăm hỏi, chăm sóc các hội viên.

Tại Hội nghị, Hội CGC Việt Nam đã trao Bằng khen cho 33 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội năm 2017; Sở GD&ĐT Hà Nội tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 21 cá nhân, Hội CGC TP. Hà Nội trao Giấy khen cho 72 tập thể, 84 cá nhân có thành tích trong năm 2017.

Hoàng Anh

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ