Ngày đăng:   Thứ 2, 19-12-2016 15:33:44   /   Lượt đọc: 2841

Hội Cựu giáo chức TP.Hà Nội tổng kết công tác năm 2016, triển khai phương hướng hoạt động năm 2017

(GDTĐ) - Sáng 18/12, Hội Cựu giáo chức TP.Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, công tác xây dựng hội cơ sở vững mạnh giai đoạn 2011- 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017. Dự hội nghị có TS.Đỗ Khánh Tặng – UVTV, Phó Tổng thư ký TƯ Hội CGC Việt Nam; NGƯT Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Chủ tịch Hội CGC TP.Hà Nội Lê Đình Lập.

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Năm 2016, tổ chức Hội CGC TP.Hà Nội ngày càng phát triển. Số cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu tự nguyện làm đơn gia nhập Hội ngày càng tăng. Hiện nay số Hội CGC của các quận, huyện trên toàn TP là 25 đơn vị; số Hội CGC của các đơn vị trực thuộc là 26 đơn vị. Tổng số hội viên là 23.408 người.

Năm vừa qua, các cấp hội đã làm tốt công tác chăm lo đến đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên, như: tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; tổ chức CLB thơ, dưỡng sinh, bóng bàn, đi tham quan du lịch … tạo không khí sôi nổi sống vui, sống khỏe thu hút hội viên tham gia. Công tác thăm hỏi, mừng thọ, trợ cấp khó khăn được chú trọng. Trong năm, số lượt hội viên được thăm hỏi là 3.210 người, số hội viên được các cấp Hội trợ cấp, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán là 256 người với số tiền hơn 77 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội CGC các cấp thường xuyên tham gia công tác phát triển sự nghiệp giáo dục như tham gia công tác khuyến học- khuyến tài. Nhiều hội viên CGC là những tấm gương sáng luôn đi đầu xây dựng phong trào “Gia đình học tập – Dòng họ học tập”; Xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, tạo ra mối quan hệ gắn kết giữa các hoạt động của Hội CGC và Hội khuyến học các cấp. Các cấp Hội tích cực tham gia đóng góp xây dựng trường lớp, vận động học sinh bỏ học ra lớp…

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu tại hội nghị

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội CGC Việt Nam, Thành Hội đã hướng dẫn các cấp Hội đóng góp ý kiến các giải pháp thực hiện NQ số 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Hội CGC Hà Nội đã tổng hợp ý kiến đóng góp các nội dung: Những giải pháp để toàn xã hội quan tâm thực hiện NQ; Vấn đề phân luồng và định hướng nghề nghiệp ở giáo dục phổ thông; Đổi mới chương trình, SGK phổ thông…

Tổng kết công tác xây dựng Hội cơ sở vững mạnh giai đoạn 2011-2016, căn cứ các tiêu chí đánh giá, xếp loại Hội cơ sở vững mạnh của Hội CGC Việt Nam, Hội CGC TP Hà Nội đã có công văn hướng dẫn Hội CGC quận, huyện, Hội trực thuộc về việc xây dựng Hội CGC cấp cơ sở vững mạnh để phù hợp với từng cấp Hội và từng địa phương. Kết quả, sau 5 năm phấn đấu đã có 223 Hội CGC cơ sở xã, phường, thị trấn được Thành hội đề nghị Hội CGC Việt Nam công nhận là Hội CGC cơ sở vững mạnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2016, năm 2017, Hội CGC TP.Hà Nội đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Hội tập trung vào một số nội dung, như: Đẩy mạnh công tác tổ chức và phát triển hội; tăng cường hoạt động thực hiện các chức năng của hội…

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã ghi nhận những đóng góp của Hội CGC Hà Nội vào sự nghiệp phát triển của ngành GD&ĐT Thủ đô trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, năm 2017, Hội CGC Thành phố cần phủ kín Hội ở các cấp, đơn vị trực thuộc chưa có tổ chức Hội; nhân rộng các mô hình Hội CGC hoạt động có hiệu quả đồng thời phối hợp tốt với Sở GD&ĐT trong hoạt động chuyên môn, phong trào để giáo dục Thủ đô ngày càng phát triển.

Tại Hội nghị, Hội CGC Việt Nam đã trao Bằng khen cho 5 đơn vị đạt vững mạnh xuất sắc giai đoạn 2011-2016; 10 tập thể, 6 cá nhân có thành tích trong năm 2016; Hội CGC TP. Hà Nội trao Giấy khen cho 11 tập thể Hội đạt vững mạnh xuất sắc giai đoạn 2011-2016; 51 tập thể, 52 cá nhân có thành tích trong năm 2016; Sở GD&ĐT Hà Nội tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong năm 2016.

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ