Ngày đăng:   Thứ 2, 08-08-2016 11:36:13   /   Lượt đọc: 3638

Hội Cựu giáo chức Thành phố Hà Nội gặp mặt giao lưu với Hội Cựu giáo chức tỉnh Quảng Ngãi

(GDTĐ) - Chiều 7/8, tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm đã diễn ra hội nghị gặp mặt trao đổi kinh nghiệm giữa Hội CGC Thành phố Hà Nội và Hội CGC tỉnh Quảng Ngãi. Đây là một hoạt động nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội CGC, đáp ứng nhu cầu của hội viên và thực hiện tốt tôn chỉ mục đích đã đề ra của Hội CGC các cấp.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, nhà giáo Lê Đình Lập – Chủ tịch Hội CGC Tp. Hà Nội đã chia sẻ khái quát về tình hình hoạt động của Hội CGC Tp. Hà Nội. Theo đó, hiện nay, Hội CGC Hà Nội có 25 Hội CGC các quận, huyện; 427 Hội CGC các xã, phường, thị trấn và 26 Chi hội trực thuộc. Tổng số hội viên là hơn 23 nghìn người. Mỗi năm trung bình kết nạp thêm 800 hội viên mới. Hoạt động của hội tập trung vào 4 nội dung chính là Tổ chức các hoạt động nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; Tổ chức và vận động hội viên tiếp tục có những đóng góp vào sự phát triển của GD&ĐT ở các cấp; Vận động hội viên tích cực tham gia công tác và các hoạt động chính trị- xã hội ở địa phương; Tổ chức hoạt động nhân các ngày kỷ niệm, các sự kiện trọng đại của đất nước, Thủ đô và của ngành GD&ĐT.

Hai bên tặng quà lưu niệm

Nhà giáo Phạm Sy – Chủ tịch Hội CGC tỉnh Quáng Ngãi cũng cho biết, Hội CGC Quảng Ngãi hiện có tổng số hơn 4 nghìn hội viên, có khoảng 80% CGC tham gia Hội. Thực tế hoạt động có đạt được một số kết quả tốt nhưng còn gặp nhiều khó khăn như việc hỗ trợ giáo dục địa phương còn hạn chế, công tác thực hiện nhiệm vụ nghĩa tình đồng nghiệp chưa được sâu rộng thường xuyên…

Sau khi nghe Chủ tịch Hội CGC hai tỉnh, thành phố trao đổi tình hình hoạt động, xây dựng, phát triển hội, các hội viên đã cùng nhau giao lưu văn nghệ, đọc thơ và trao cho nhau những món quà kỷ niệm mang đậm bản sắc vùng miền.

 

Phát biểu kết thúc hội nghị, nhà giáo Phạm Sy – Chủ tịch Hội CGC tỉnh Quảng Ngãi đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của Hội CGC Tp.Hà Nội và trường TH Đoàn Thị Điểm dành cho đoàn đồng thời gửi lời mời và mong muốn sẽ được đón đoàn Hội CGC Tp. Hà Nội vào thăm và trao đổi kinh nghiệm hoạt động với Hội CGC Quảng Ngãi trong thời gian tới.

 

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ