Ngày đăng:   Thứ 6, 26-12-2015 03:34:09   /   Lượt đọc: 3536

Hội cựu giáo chức Hà Nội tích cực tham gia công cuộc đổi mới giáo dục

(GDTĐ) - Sáng 26/12, Hội cựu giáo chức Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác của Hội năm 2016 là đóng góp ý kiến cho ngành GD&ĐT trong việc triển khai Nghị quyết 29NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Thế Diên – UVTV - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam; NGƯT.TS Lê Ngọc Quang - PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; ông Lê Đình Lập - Chủ tịch Hội CGC thành phố Hà Nội.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của TW Hội Cựu giáo chức

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2015, Hội cựu giáo chức Thủ đô đã đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố và Đại hội XII của Đảng; tổ chức quán triệt và lấy ý kiến của hội viên về công tác tác đổi mới giáo dục theo tinh thần của Nghị quyết 29; tham gia công tác khuyến học, khuyến tài và công tác xã hội hóa giáo dục, động viên mọi lực lượng xã hội đóng góp cho sự phát triển giáo dục; hoàn thành việc biên soạn tài liệu “Những nét cơ bản về phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo qua các thời kỳ lịch sử của Thủ đô Hà Nội”.

Năm 2015, quy mô của Hội tiếp tục phát triển, kết nạp được thêm 900 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên hơn 22 nghìn. 25 quận, huyện đã thành lập cơ sở hội. Trong năm qua, Hội đã làm tốt công tác thăm hỏi, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, tạo điều kiện cho hội viên tham quan, giao lưu văn hóa -  nghệ thuật, thể dục thể thao, đồng thời phát triển các câu lạc bộ thơ ca, tạo sân chơi bổ ích cho hội viên. Trong năm 2015 đã có gần 300 hội viên được các cấp hội trợ cấp khó khăn với tổng số tiền hơn 184 triệu đồng.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trao Giấy khen của Sở cho các tập thể xuất sắc

Năm 2016 sắp tới, Hội Cựu giáo chức thành phố sẽ thành lập cơ sở hội tại 5 địa phương gồm các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, huyện Quốc Oai, thị xã Sơn Tây; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, quyền lợi của hội viên; đóng góp ý kiến cho ngành GD&ĐT trong việc triển khai Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Thế Diên – UVTV - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam đánh giá: Hội CGC Thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Hội đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, thăm hỏi lẫn nhau; đóng góp cho sự phát triển giáo dục Thủ đô; động viên các hội viên xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh. Trong năm 2016, các hội viên cần tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã thông tin tới các cựu giáo chức một số kết quả nổi bật của thầy và trò Thủ đô trong năm 2015. PGĐ Sở cũng mong muốn Hội cựu giáo chức tiếp tục phát triển cơ sở hội tới tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố, đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT Thủ đô thực hiện tốt Nghị quyết 29 của BCH TW về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo.

Tại hội nghị, 22 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển hội Cựu giáo chức.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ