Ngày đăng:   Thứ 5, 09-07-2015 15:06:43   /   Lượt đọc: 2909

Hội Cựu giáo chức Hà Nội hội thảo về đổi mới giáo dục

(GDTĐ) - Sáng 10/7, Hội Cựu giáo chức thành phố Hà Nội đã tổ chức hội thảo về công tác đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29 – NQ/TW Ban Chấp hành Trung ương khóa XI. Tham dự Hội thảo có GS.VS Phạm Minh Hạc - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Toàn cảnh hội thảo

Tại cuộc hội thảo, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đã làm rõ những nội dung của Nghị quyết số 29 - NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục và đào tạo, trong đó chỉ ra những điểm mới của Nghị quyết, đồng thời nhấn mạnh các giải pháp thực hiện và thành tựu, kết quả đạt được từ công tác đổi mới giáo dục của ngành GD&ĐT Thủ đô trong những năm qua.

Giám đốc Sở khẳng định: "Theo quan điểm chỉ đạo của Nghị quyết số 29, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu. Đầu tư cho giáo dục phải được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Như vậy, các địa phương khi xây dựng chiến lược phát triển trước hết cần phải ưu tiên và quan tâm đến giáo dục".

Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam Phạm Minh Hạc nhấn mạnh: Để thực hiện thành công Nghị quyết số 29, chúng ta cần giảm áp lực học tập đối với học sinh, đồng thời đấu tranh chống tư tưởng thương mại hóa trong giáo dục. Ngoài ra, giáo dục cũng phải có được 3 điều kiện tốt, đó là: Đời sống của người giáo viên được đảm bảo để các thầy cô giáo yên tâm gắn bó và tâm huyết với nghề, không phải làm thêm, dạy thêm; Nội dung chương trình SGK thiết thực và không quá tải; Hệ thống cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục được nâng cao, sĩ số học sinh trên một lớp giảm để có thể áp dụng đổi mới phương pháp dạy học.

Tại hội thảo, các cựu giáo chức đã đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh kỳ thi THPT Quốc gia, cách đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, chế độ chính sách cho nhà giáo, đầu tư cơ sở vật chất cho các nhà trường, đổi mới dạy học môn Lịch sử…

Hùng Sơn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ