Ngày đăng:   Thứ 4, 14-10-2015 08:25:23   /   Lượt đọc: 6458

Học sinh trường Phổ thông Liên cấp Vinschool vẽ tranh hưởng ứng ngày Lương thực thế giới

(GDTĐ) - Hưởng ứng Ngày Lương thực thế giới 16/10, tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đã phát động cuộc thi vẽ tranh áp phích với chủ đề “An sinh xã hội và Nông nghiệp: Phá vỡ vòng xoáy đói nghèo”. Năm nay, Vinschool là trường duy nhất tại Việt Nam vinh dự được FAO chọn phối hợp phát động cuộc thi.

Triển lãm tranh thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh

Tham gia Cuộc thi vẽ tranh do FAO phát động có 75 tác giả đều là học sinh Trường Trung học Vinschool. Các em đã được trao chứng chỉ tham gia cuộc thi do Đại diện Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc trao tặng. Tác phẩm của các em sẽ đại diện thiếu nhi Việt Nam dự thi, hướng tới triển lãm toàn cầu tại Milano, Ý.

Với chủ đề “An sinh xã hội và Nông nghiệp: Phá vỡ vòng xoáy đói nghèo”, các tác giả nhí đã thể hiện suy nghĩ sâu sắc khi nhìn ra những vấn đề mang tính gốc rễ của đói nghèo là “đói nghèo” về tri thức. Các em cũng đưa ra những giải pháp từ góc nhìn của mình, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc phổ cập giáo dục, nâng cao tri thức cho người nông dân. Bức tranh giản dị của em Hương Mai, 13 tuổi thể hiện mơ ước của người nông dân nghèo khi họ muốn được lao động để tạo ra của cải vật chất và cho con cái đi học.

Học sinh thuyết minh về tác phẩm của mình

Tác phẩm “Vòng tròn an sinh xã hội” của em Nguyễn Lê Thương Thương, học sinh lớp 10 lại đưa ra một giải pháp về sự phối hợp chặt chẽ giữa người nông dân với những doanh nghiệp xuất khẩu, kinh doanh. Trong đó nhấn mạnh sự chia sẻ công bằng, khuyến khích người nông dân tiếp tục trồng trọt, sản xuất, tạo nên sự phát triển cân bằng cho thế giới.

Còn với Nguyễn Phúc Minh, học sinh lớp 7 với bức tranh mang tên “Chung tay làm – Cùng nhau hưởng” đã đưa ra giải pháp chống lại đói nghèo hiệu quả nhất với thông điệp: Đôi tay bạn làm nên tất cả.

Mơ ước về một thế giới ấm no vẫn mãi là khát vọng chung của nhân loại và đã được thể hiện đầy cảm xúc qua bức tranh “Ngày no đủ” của em Vũ Hà Phan, 13 tuổi. Với em chỉ có một mong ước, mỗi ngày trôi qua, trẻ em và tất cả mọi người trên thế giới đều có cái ăn, cái mặc.

Bức tranh “Ngày no đủ” của em Vũ Hà Phan, 13 tuổi- một trong những tác phẩm được đánh giá cao tại triển lãm

Thầy giáo Nguyễn Dương Hải Đăng, Tổ trưởng tổ Nghệ thuật Trường PTLC Vinschool cho biết: “Ban đầu tôi nghĩ chủ đề về nông nghiệp có thể làm khó học sinh vì các em đều lớn lên ở thành phố. Nhưng thật bất ngờ, các em đã tham gia rất hào hứng và đưa ra rất nhiều ý tưởng đặc sắc, hồn nhiên, thể hiện tình cảm của các em với những người xung quanh, tới vấn đề lương thực cùng mối quan tâm dành cho xã hội. Tại Vinschool, thông qua nghệ thuật cũng như các môn học, chúng tôi khuyến khích học sinh tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, gắn liền với cuộc sống thực tế. Đây cũng là cách hướng các em quan tâm tới những vấn đề nóng của xã hội.”

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ