Ngày đăng:   Thứ 2, 05-09-2016 16:15:26   /   Lượt đọc: 5683

Học sinh Thủ đô hân hoan chào đón năm học mới 2016-2017

(GDTĐ) - Sáng 5/9, tiếng trống khai trường rộn rã vang lên tại hơn 2.600 trường học của Thủ đô. Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng vui tươi đã thực sự trở thành ngày hội của hơn 1,7 triệu HS.

*Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2016 – 2017 tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Lễ khai giảng của thầy và trò nhà trường còn có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước khẳng định: Năm học 2015 - 2016, toàn ngành Giáo dục đã có nhiều nỗ lực đổi mới và đạt được những kết quả tích cực. Quy mô giáo dục, mạng lưới giáo dục tiếp tục phát triển; chất lượng giáo dục các cấp học và trình độ đào tạo có tiến bộ; công tác quản lý giáo dục chuyển biến tích cực. Việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giảng dạy và học tập được chú trọng. Giáo dục mầm non, giáo dục vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa tiếp tục được quan tâm. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhiều học sinh, sinh viên chăm ngoan, học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Hoạt động xã hội hóa phục vụ giáo dục có nhiều kết quả. Các phong trào thi đua của ngành đi vào chiều sâu với nhiều tấm gương điển hình tiên tiến… Trong những thành tựu chung của ngành Giáo dục, có sự đóng góp xứng đáng của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Với những thành tích toàn diện trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là điểm sáng trong công tác giáo dục và đào tạo của Thủ đô, khẳng định vị trí vững chắc của một trong những trường THPT hàng đầu của Việt Nam, lá cờ đầu của nền giáo dục nước nhà.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao thưởng cho các giáo viên, học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi quốc tế

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Năm học 2016 – 2017 là năm học có ý nghĩa quan trọng nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, chiến lược phát triển giáo dục đến năm 2020, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cần xác định rõ nhiệm vụ của nhà trường là trung tâm giáo dục chất lượng cao của Thủ đô và đất nước, thực sự là nơi giáo dục, chăm lo thế hệ trẻ phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ, vươn lên hòa nhập với các trường tiên tiến trong khu vực”.

 

Chủ tịch nước cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT, TP.Hà Nội trồng cây lưu niệm tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Chủ tịch nước cũng yêu cầu trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tập trung đẩy mạnh giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, kỹ năng sống, ý chí vươn lên; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, chuyên môn trình độ vững vàng, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy; chú trọng khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý, đồng thời mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế trong giáo dục. Đối với học sinh, Chủ tịch nước mong muốn các em thể hiện rõ niềm vinh dự, tự hào khi được học tập trong một ngôi trường THPT nổi tiếng, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, không ngừng rèn luyện, học hỏi, khám phá, sáng tạo để vượt qua chính mình, đạt nhiều kết quả, thành tích hơn nữa.

 

*Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu:

Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 của thầy và trò trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn thể các thầy cô giáo và hơn 1.700 học sinh của nhà trường. Đến dự lễ khai giảng có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới 2016-2017

Năm học vừa qua, thầy và trò trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã không ngừng phấn đấu vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng biểu dương. Trong đó khối tiểu học có 84,5% HS hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khối THCS có 99,2% HS đạt hạnh kiểm tốt, 89,1% HS đạt học lực khá và giỏi. Nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận, Thành phố các môn Lịch sử, Ngoại ngữ và Tích hợp liên môn. Đặc biệt, học sinh khiếm thị của nhà trường cũng đã nỗ lực vượt khó đạt nhiều thành tích xuất sắc với 1 HS được tuyên dương HS khuyết tật tiêu biểu toàn quốc; 1 HS đạt giải cuộc thi viết thư UPU; đội thể thao của nhà trường tham gia Hội thi thể thao dành cho người khuyết tật toàn quốc đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn với 4 HCV, 6 HCB và 8 HCĐ. Đội văn nghệ của HS khiếm thị tiếp tục giành giải Xuất sắc tiêu biểu toàn đoàn tại Liên hoan nghệ thuật dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của Thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao quà cho HS khiếm thị

Trò chuyện với thầy và trò trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương CBGV nhà trường hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình bằng trách nhiệm và tình yêu thương con người. Nhà trường đã xây dựng được một môi trường hòa nhập thân thiện và nhân văn để những HS khiếm thị và những HS bình thường được vui chơi, kết bạn cùng nhau. Đây là một môi trường sư phạm rất có ý nghĩa. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Người bình thường học thành tài đã khó, các em khiếm thị học tập lại càng khó khăn hơn nhưng các em hãy yên tâm vì bên cạnh các em luôn có các thầy cô và ngôi trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu là mái ấm, là gia đình thứ 2 của các em.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Thành phố Hà Nội và lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã tặng quà cho HS khiếm thị và trồng cây lưu niệm tại trường.

 

* Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Ba Vì:

Trong lễ khai giảng năm học 2016-2017, thầy trò nhà trường vinh dự được đón Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến dự.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh trống khai giảng tại trường Dân tộc nội trú Ba Vì

Năm học mới, trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Ba Vì đón 107 học sinh lớp 6, 138 học sinh lớp 10 của 14 xã trên địa bàn huyện. Trong hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã được Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2009-2010, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm học 2004-2005 và 2013-2014, Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm học 2012-2013, được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010.

Bí thư Thành ủy tặng quà cho nhà trường

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh của trường đã phát huy truyền thống hiếu học, tinh thần đoàn kết, tâm huyết để vượt qua khó khăn, thực hiện tốt lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", trong mọi hoàn cảnh đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn Hà Nội, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành giáo dục, đào tạo Thủ đô nói chung và huyện Ba Vì nói riêng. Bí thư nhấn mạnh: "Năm học mới bắt đầu trong bối cảnh Thủ đô và đất nước đang tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tôi mong rằng mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, những kết quả, kinh nghiệm đã đạt được; nỗ lực hơn nữa nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trong tình hình mới. Các em hãy cố gắng thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, thực hiện tốt phương châm học đi đôi với hành, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là những người bạn tốt của nhau, luôn quan tâm giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống để cùng nhau tiến bộ, xứng đáng với sự mong đợi của Bác Hồ kính yêu: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu”.

 

*Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ:

Đến dự Lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Năm học 2015-2016, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những trường đứng ở tốp đầu thành phố và cả nước về chất lượng dạy và học. CBGV trường THPT chuyên Nguyễn Huệ đã lập nhiều thành tích ghi dấu ấn trong ngành GD&ĐT Thành phố: Trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, trường có 2 giải Nhất; Thi dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn có 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải KK; Thi Thiết bị đồ dùng dạy học tự làm ngành GD&ĐT Hà Nội năm học 2015 – 2016 trường đạt 1 giải Nhất, 1 giải Nhì...

Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tặng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học vừa qua, HS nhà trường cũng đã giành giải cao trong các cuộc thi cấp Thành phố cấp Quốc gia và Quốc tế. Trong cuộc thi IJSO trường có 1 học sinh đạt huy chương đồng; Thi học sinh giỏi Cấp quốc gia, trường đạt 39 giải trong đó có 9 giải Nhì, 16 giải Ba, 14 giải KK; trong cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố, các em đạt 219 giải (tăng 27 giải so với  năm học 2014-2015);  Cuộc thi Olympic toán các thành phố ITOT, học sinh của trường đã giành 3 giải Nhất, 1giải Nhì,  2 giải Ba. Thi Intel Isef cấp Quốc gia các em đoạt 3 giải Nhất, 1 giải Ba lĩnh vực. 2 giải Nhì, 1 Giải ba toàn cuộc (trong đó đề tài Nghiên cứu hiệu quả chống viêm giảm đau của thủy châm huyệt Túc tam lý bằng nọc ong trên chuột cống trắng của 2 học sinh Lê Việt Hải và Nguyễn Quang Hùng do cô Kim Phương Hà hướng dẫn đã giành giải Nhất lĩnh vực, giải Nhì toàn cuộc và được tham dự cuộc thi Intel Isef quốc tế tại Mỹ....

 

 

*Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm:

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Đến dự lễ khai giảng và đón nhận Bằng công nhận trường Chuẩn quốc gia mức độ 2 của nhà trường có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cùng các đồng chí lãnh đạo quận Hoàn Kiếm.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn trao Bằng công nhận đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 cho trường Tiểu học Nguyễn Du

Nhà giáo Bùi Thị Diệu Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tháng 9/2014, Trường Nguyễn Du đã được mở rộng và xây dựng theo quy mô chuẩn quốc gia. Bằng sự nỗ lực đoàn kết của toàn trường, nhiều biện pháp tích cực đã được thực hiện với quyết tâm xây dựng một môi trường sư phạm đạt chuẩn. Trong ngôi trường khang trang, hiện đại với tổng diện tích hơn 9000m2 có 30 phòng học và 5 phòng chức năng đảm bảo đầy đủ điều kiện dạy và học cho thầy trò nhà trường. Trong 2 năm qua, trường đã có 8 học sinh đạt giải quốc gia, 2 học sinh đạt huy chương bạc toán quốc tế. 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, cấp học. 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn…

 

 

*Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm:

Lễ khai giảng năm học mới của trường có sự tham dự của gần 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 2758 em học sinh khối 2-3-4-5. Năm học này, nhà trường đón 638 HS khối lớp 1.

Toàn cảnh lễ khai giảng

 

Phát biểu tại buổi lễ, NGƯT Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Các em cần ghi nhớ rằng, mỗi lời nói, mỗi hành động của các em đều thể hiện phong cách Đoàn Thị Điểm, mỗi em là một sứ giả mang thông điệp giáo dục của Đoàn Thị Điểm ra với xã hội. Bởi vậy cô mong rằng tất cả các em hãy biết đặt ra mục tiêu học tập và ước mơ cho tương lai; Yêu thương bản thân, tự chăm lo, giữ gìn an toàn cho mình và bè bạn; Trung thực, yêu thương và tôn trọng mọi người xung quanh; Sống tự chủ, trách nhiệm với chính mình và xã hội. Biết đoàn kết, hợp lực để cùng nhau trưởng thành. Các em hãy vững tin, phát huy hết năng lực của mình, bởi bên các em sẽ luôn có sự đồng hành của các thầy, cô giáo, các cô chú cán bộ, nhân viên của nhà trường cùng tình yêu thương của gia đình và bạn bè.

 

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập và rèn luyện của học sinh; quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, năm học mới 2016-2017, thầy và trò trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm sẽ cùng nhau hoàn thành mục tiêu của năm học đó là: Tăng cường dạy học trải nghiệm; Xây dựng văn hóa đọc sách; Mở rộng hợp tác quốc tế; Xây dựng giá trị cốt lõi học sinh – giáo viên Đoàn Thị Điểm làm dày sổ vàng truyền thống nhà trường.

 

* Trường Tiểu học Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng:

Đến dự lễ khai giảng với cô và trò nhà trường có nguyên UVBCT, nguyên BT Thành ủy HN Phạm Quang Nghị; UV Ban Thường vụ, Trưởng ban dân vận Thành ủy HN Nguyễn Lan Hương; lãnh đạo quận Hai Bà Trưng.

Văn nghệ chào mừng năm học mới

Phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, năm học vừa qua, trường Tiểu học Tây Sơn đã giành nhiều thành tích cao trên tất cả các mặt giáo dục. Nền nếp của học sinh tiếp tục được củng cố, chất lượng giáo dục học sinh được nâng cao. Trường dẫn đầu toàn quận về số lượng và chất lượng học sinh đoạt giải các kỳ thi Olympic tiếng Anh, tiếng Anh trên Internet, Giải toán qua Internet, TDTT… Có 286 giải cấp Quốc gia, Thành phố và Quận (trong đó 15 giải cấp Quốc gia; 94 giải cấp TP; 177 giải cấp Quận). Nhà trường tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa như tổ chức thành công giải bóng đá mini, vui hội trung thu, tết hàn thực…

Học sinh phấn khởi chào đón năm học mới


 

Phong trào viết SKKN được đẩy mạnh với 13 SKKN đoạt giải cấp TP. Đội ngũ giáo viên nhà trường nhiệt tình trong công tác, vững vàng về chuyên môn. Trong cuộc thi GV dạy giỏi cấp thành phố, trường giành 1 giải Nhất; 1 giải Ba cấp Thành phố về “Hát và sáng tác ca khúc cho thiếu nhi”. 4 giáo viên đạt giải GVDG cấp quận, 2 giáo viên đạt giải về VHVN, TDTT cấp quận, 1 ĐDDH đạt giải B cấp quận.

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô giáo Nguyễn Phương Hoa - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “CBGV, học sinh nhà trường sẽ nỗ lực thi đua để chinh phục khoa học bằng kiến thức, bằng lòng say mê, sáng tạo và bằng chính sức khỏe của mỗi người, mỗi tập thể”.

 

*Trường Tiểu học Giang Biên, quận Long Biên:

 

Năm học 2016 -2017, Trường Tiểu học Giang Biên có 16 lớp với hơn 600 học sinh và 34 cán bộ giáo viên, nhân viên.

Đội nghi lễ học sinh chào mừng lễ khai giảng

Nhà giáo Hứa Thu Huyền- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT quận Long Biên về đổi mới lễ khai giảng, BGH Trường TH Giang Biên đã chủ động xây dựng kịch bản, nội dung, chương trình buổi lễ với tinh thần tạo không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi cho toàn thể CBGV- NV và HS, trong đó lấy HS làm trung tâm, đặc biệt là đối với học sinh lớp 1, lần đầu tiên được cắp sách đến trường.

Học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Cùng với việc thực hiện đầy đủ nội dung của lễ khai giảng, nhà trường còn coi đây là dịp giáo dục tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo quê hương, giáo dục lòng nhân ái cho học sinh, giúp các em có ý thức tự hào về Tổ quốc thân yêu, biết chia sẻ khó khăn, động viên, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi bước vào năm học mới. Tại lễ khai giảng, Chi hội Chữ thập đỏ Trường Tiểu học Giang Biên phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức tặng quà cho 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn: Phối hợp Báo Nhi đồng tặng học bổng Vừ A Dính cho 03 HS vượt khó, học giỏi, mỗi xuất 500.000 đồng. Trao 22 xuất quà của UBND Quận Long Biên và Hội Phụ nữ phường Giang Biên cho 22 học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất 350.000 đồng. Trao tặng tiền đồng phục học đường của UBND quận Long Biên cho 20 học sinh nghèo, mỗi học sinh 04 bộ, trị giá 966.000 đồng/HS.

Sau khai giảng học sinh về lớp, cô giáo chủ nhiệm tổ chức các trò chơi, hoạt động tập thể, học một tiết giáo dục kỹ năng sống, giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh và cùng vui liên hoan...

Ban Giám hiệu và đại biểu tặng quà cho các em học sinh lớp 1

Với cách tổ chức gọn gàng, vui tươi, nhưng nhiều ý nghĩa, lễ khai giảng của trường TH Giang Biên đã tạo ấn tượng tốt, giúp cho toàn thể GV, HS thêm phấn khởi, tự tin bước vào năm học mới.

 

*Trường THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ:

Lễ khai giảng năm học 2016-2017, nhà trường đón 573 học sinh khối 6 hòa nhập cùng 1.912 học sinh các lớp 7, 8, 9 đang theo học tại trường.

Trang trọng lễ khai giảng


 

Năm học 2015-2016 vừa qua, với những cố gắng của thầy và trò, trường THCS Chu Văn An đã đạt được thành tích vượt bậc về mọi mặt. Đặc biệt có 12 học sinh khối lớp 9 đủ điều kiện vào thẳng các trường THPT, 15% học sinh đỗ các trường chuyên; điểm xét tuyển trung bình là 49,49 điểm.

 

 

Bước vào năm học mới, nhà trường đã được quan tâm đầu tư về trang thiết bị dạy học, tu sửa CSVC khang trang hiện đại, nhiều hạng mục sửa chữa đã được gấp rút hoàn thành, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập.

Giáo viên nhà trường hát mừng buổi lễ

Thầy giáo Đặng Việt Hà- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cùng với không khí đổi mới chung của toàn ngành giáo dục, thầy và trò trường THCS Chu Văn An bước vào năm học mới với quyết tâm cao. Nhà trường nhận thức sâu sắc rằng, đã đến lúc, giáo dục cần đổi mới để đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của xã hội. Đổi mới để theo kịp sự tiến bộ của thế giới và việc đổi mới giáo dục phải được bắt nguồn từ chính các thầy cô giáo, từ các cơ sở trường học. Các thầy cô giáo trường THCS Chu Văn An đang tràn đầy nhiệt huyết, với mong muốn tự đổi mới mình để mang lại hiệu quả giáo dục cao nhất. Bắt đầu từ đổi mới trong nếp nghĩ, trong quan điểm dạy học đến đổi mới trong cách làm. Đổi mới từ quản lý dạy học đến phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Nhà trường cũng chú trọng xây dựng một “nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực”. Nhà trường là một công sở văn minh, với phong cách làm việc chuyên nghiệp. Về phía các em học sinh, cần cố gắng không ngừng học tập và rèn luyện, phát huy tối đa những điều kiện học tập mà nhà trường, gia đình và xã hội đã dành cho để trở thành con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào của bố mẹ và thầy cô. Hãy học để khẳng định mình và để cùng chung sống trong một xã hội văn minh…

 

*Trường Nguyễn Siêu, quận Cầu Giấy:

Trường Nguyễn Siêu đã và đang thực hiện mô hình trường Chất lượng cao theo Luật Thủ đô và mô hình quốc tế của trường ĐH Cambridge (vương quốc Anh), xây dựng nhà trường theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; thực hiện kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT, chương trình quốc tế Cambridge hướng tới các kỳ thi quốc tế theo tiêu chuẩn của ĐH Cambridge. Đây cũng là ngôi trường điển hình ứng dụng xuất sắc CNTT do Microsoft bình chọn. Năm học 2015 – 2016, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức thành công các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh của ĐH Cambridge cho hơn 1 nghìn học sinh từ lớp 2 đến lớp 10 với kết quả cao, trong đó nhiều học sinh đạt trình độ vượt cấp học. Ngoài ra, trường cũng có nhiều học sinh đạt các giải cao trong các cuộc thi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Tại lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017, trường đã trao học bổng Nguyễn Siêu cho 28 học sinh xuất sắc, đồng thời khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi HSG về văn hóa, nghệ thuật, thể thao cấp quốc gia, quốc tế và khu vực trong hè 2016.

Học sinh trường Nguyễn Siêu hân hoan chào đón năm học mới

Năm học 2016 – 2017, thầy và trò trường Nguyễn Siêu đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm thành lập quận Cầu Giấy và 25 năm thành lập trường Nguyễn Siêu. Trong công tác giáo dục, trường đặc biệt chú trọng đến đào tạo ngoại ngữ cho học sinh.

 

Phát biểu khai giảng năm học mới, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh – Chủ tịch HĐQT trường Nguyễn Siêu chia sẻ: “Trên con đường hội nhập của thế kỷ 21 hôm nay, thầy và trò nhà trường quyết tâm thực hiện mục tiêu biến Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai, các em học sinh không chỉ được học kiến thức, mà quan trọng hơn là những kỹ năng, thái độ với cuộc sống, với gia đình, thầy cô và bạn bè. Khi rào cản ngôn ngữ được xóa bỏ, tri thức phát triển, các em học sinh hoàn toàn đủ tự tin để trở thành công dân toàn cầu”.

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ