Ngày đăng:   Thứ 6, 04-09-2015 15:00:27   /   Lượt đọc: 3678

Học sinh Thủ đô hân hoan chào đón năm học mới 2015 – 2016

(GDTĐ) - Sáng 5/9, tiếng trống khai trường đã rộn rã vang lên tại hơn 2.500 trường học của Thủ đô. Lễ khai giảng năm học này được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, tươi vui và thực sự trở thành ngày hội của hơn 1,7 triệu học sinh. Đặc biệt, Lễ khai giảng đã toát lên niềm tự hào dân tộc, yêu quê hương, yêu mái trường khi tất cả học sinh và giáo viên cùng nghiêm trang Chào cờ và hát vang bài Quốc ca từ trái tim mình.

*Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam:

Lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016 của thầy và trò nhà trường có sự tham dự của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, NGƯT. TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trang trọng nghi lễ chào Cờ, hát Quốc ca

Đây là năm học đánh dấu 30 năm xây dựng và phát triển của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Trong 30 năm qua, nhà trường đã có hàng trăm học sinh dự các kỳ thi Olympic quốc tế, hàng nghìn học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi HSG quốc gia và Thành phố. Năm học 2014 – 2015, nhà trường được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, tiếp tục dẫn đầu toàn quốc về số lượng, chất lượng giải HSG quốc gia và quốc tế với 33 giải quốc tế và 85 giải quốc gia. Nhiều học sinh đạt thủ khoa vào các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, nhận học bổng của các trường đại học danh giá thế giới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, nhà giáo Lê Thị Oanh – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Ý chí và quyết tâm vươn tới đỉnh cao của trường Hà Nội – Amsterdam trong 30 năm qua đã giúp thầy và trò nhà trường thêm sức mạnh và niềm tin vào triển vọng tốt đẹp của thế hệ trẻ. Mong rằng, khát vọng học sẽ trở thành động lực của mỗi em và là động lực cho mỗi ngày đến trường. Các em hãy luôn thức dậy và bước ra khỏi nhà với đầy ắp những dự định. Hãy biết chăm sóc bản thân để có đủ sức khỏe, luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết thực hiện mục tiêu mỗi ngày. Các em hãy làm thật nhiều việc tốt trong năm học mới, hãy thử nghiệm những điểm mới mẻ và dám đặt quyết tâm thực hiện ý tưởng táo bạo mà các em ao ước”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh trống khai giảng năm học mới

Trò chuyện với thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã biểu dương cố gắng và thành tích đáng tự hào của thầy và trò trong những năm qua. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: “Với học sinh và thầy cô giáo, ngày khai trường là một ngày hội lớn, ngày vui nhất trong năm, mở ra những ước mơ rèn luyện và phấn đấu để đạt được những thành tích cao trong học tập. Nhà trường cần phát huy thành tích, xây dựng trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam là một trường chất lượng cao, trung tâm đào tạo hàng đầu của Thủ đô và cả nước, xứng đáng với sự chăm lo, quan tâm của các cấp, các ngành của Thành phố. Nhà trường cần có nhiều đổi mới, sáng tạo hơn nữa, phát huy điều kiện thuận lợi về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh để không ngừng nâng cao chất lượng trong học tập, giảng dạy, rèn luyện, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, xứng đáng là đơn vị tiêu biểu “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch – văn minh”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị và GĐ Sở GD&ĐT HN Nguyễn Hữu Độ trò chuyện với giáo viên và học sinh nhà trường

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong các em học sinh luôn ý thức niềm tự hào là học sinh của Thủ đô ngàn năm văn hiến, là học sinh của ngôi trường có bề dày truyền thống 30 năm dạy tốt – học tốt, chiếc nôi đào tạo bồi dưỡng HSG Thủ đô. Các em hãy học chăm, học giỏi, khiêm tốn, tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh, luôn ấp ủ những ước mơ cao đẹp, luôn khát khao cống hiến và trưởng thành.

* Trường TH Nam Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm:

Dự lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 và đón quyết định công nhận trường đạt tiêu chí Chất lượng cao của trường TH Nam Từ Liêm có UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn; PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đánh trống khai giảng tại trường TH Nam Từ Liêm


Trường TH Nam Từ Liêm là trường TH công lập hoạt động theo tiêu chí trường Chất lượng cao với mục tiêu: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, chú trọng phát triển thể lực, trí lực cho học sinh. Học sinh được tăng cường phát triển tư duy rèn luyện kĩ năng các môn cơ bản (Toán, Tiếng Việt), các môn tự chọn (Tiếng Anh, Tin học….), rèn kĩ năng sống, các câu lạc bộ phát triển năng khiếu, sở thích…. giúp cho học sinh phát triển tâm hồn, giàu cảm xúc yêu thương, nuôi dưỡng nhu cầu ham hiểu biết, đam mê khám phá thế giới xung quanh.

Theo cô giáo Hiệu trưởng Ngô Thị Thanh: Phấn đấu xây dựng trường CLC đã khó, giữ vững và phát triển trường CLC lại càng khó hơn. Vì vậy, trong thời gian tới nhà trường sẽ tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng HS, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá đảm bảo chuẩn nghề nghiệp giáo viên. Tiếp tục tham mưu xây dựng CSVC theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xây dựng trường đạt trường Chất lượng cao.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT và lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với thầy, trò nhà trường

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận bày tỏ sự vui mừng khi thấy học sinh của trường không chỉ học giỏi mà còn hát hay, chơi thể thao tốt, tích cực hưởng ứng nhiều hoạt động xã hội. Điều đó thể hiện nhà trường không chỉ quan tâm dạy chữ mà còn coi trọng việc dạy người. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng thể hiện sự tin tưởng và hy vọng vào những thành tích mà trường Tiểu Học Nam Từ Liêm sẽ đạt được trong năm học tới để được đứng vào vị trí tốp đầu của thành phố và cả nước.

* Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình:

Lễ khai giảng năm học mới của trường THCS Giảng Võ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn thể các thầy cô giáo và gần 4000 HS của nhà trường. Đến dự lễ khai giảng có UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo; Phó Chánh Thanh tra, Bộ GD&ĐT Tống Duy Hiến; Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh trống khai giảng tại trường THCS Giảng Võ

Năm học 2014 – 2015, thầy và trò trường THCS Giảng Võ đã nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả đáng tự hào với 83,1% HS đạt loại học lực giỏi; 14,47% HS đạt loại học lực Khá; 98.9% HS đạt hạnh kiểm tốt.

Năm học vừa qua, HS của nhà trường đã xuất sắc giành 121 giải các môn văn hóa cấp Thành phố, trong đó có 15 giải Nhất. Trong kỳ thi HSG cấp quốc gia – khu vực, các em đã giành 14 Huy chương (3 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ, 3 giải Khuyến khích). Đặc biệt, năm học 2014 – 2015, lần đầu tiên HS THCS Giảng Võ tham dự kỳ thi HSG quốc tế, các em đã đoạt 10 Huy chương (3 HCB, 7 HCĐ) trong cuộc thi Olympic Toán – Khoa học tại Indonesia và 1 HCB cuộc thi vô địch các đội tuyển Toán quốc tế tại Bắc Kinh.

Quang cảnh lễ khai giảng

Năm học này, số HS lớp 9 đỗ vào lớp 10 của các trường chuyên cũng là con số đáng ghi nhận. Trong 887 HS thi vào lớp 10 có 360 lượt HS đỗ vào các trường chuyên của thành phố. Nhiều HS đỗ từ 3 trường chuyên trở lên. Đặc biệt, có 3 HS đỗ thủ khoa các môn chuyên. Với những thành tích đã đạt được, năm học 2014 – 2015, nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng “Huân chương Độc lập hạng Ba”.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo biểu dương những thành tích thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học qua và đề nghị năm học 2015 – 2016, thầy và trò nhà trường tiếp tục cố gắng phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa xứng đáng là một điểm sáng của ngành GD&ĐT quận Ba Đình và Thủ đô.

* Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu:

Đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng.

Đón HS lớp 1 vào trường

Năm học 2014-2015, dưới sự chỉ đạo chủ động, tích cực của Ban giám hiệu, sự nhiệt huyết trong công tác giảng dạy của đội ngũ CBGV, đặc biệt là sự siêng năng trong học tập và rèn luyện của các em học sinh, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: Tỉ lệ HS trung bình trở lên đạt 96,4%; Hạnh kiểm khá, tốt đạt 97,8%... Số lượng học sinh giỏi tăng về chất lượng và cơ cấu giải; Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy được đảm bảo...

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng và PGĐ Sở GD&ĐT Nguyễn Hiệp Thống trò chuyện với thầy, trò nhà trường

Với những kết quả đã đạt được Hiệu trưởng Phạm Thị Kim Nga nhấn mạnh: Năm học 2015-2016, nhà trường quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học; Hoàn thiện các tiêu chí để sớm được công nhận trường Chuẩn quốc gia; Xây dựng đội ngũ CBGV cốt cán đủ tầm, tâm, lực xây dựng nhà trường phát triển toàn diện; Tăng cường giáo dục, tuyên truyền về kỹ năng sống cho học sinh, không có bạo lực học đường, không có học sinh vi phạm pháp luật…

* Trường THPT Chu Văn An:

Đến dự lễ khai giảng với thầy trò nhà trường có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, NGƯT Phạm Thị Hồng Nga- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh trống khai giảng tại trường THPT Chu Văn An.

Diễn ra trong không khí tưng bừng, lễ khai giảng của nhà trường đã bồi đắp thêm niềm tự hào cho các lớp học sinh về ngôi trường 108 tuổi, có bề dày truyền thống “Yêu nước, cách mạng, dạy tốt, học giỏi”. Trong công tác quản lý, chỉ đạo và giảng dạy, nhà trường luôn thống nhất phương châm phải làm tốt việc “dạy chữ” kết hợp với “dạy người”. Công tác giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện nền nếp, kỷ cương cho học sinh luôn được coi trọng. Trường cũng là cái nôi thu hút, đào tạo bồi dưỡng nhân tài cho Thủ đô và đất nước. Đội ngũ giáo viên, học sinh trường THPT Chu Văn An đã mang vinh quang về cho Thủ đô với những thành tích, giải thưởng cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp… Biểu dương những thành tích thầy, trò nhà trường đạt được trong sự nghiệp “trồng người” hơn 1 thế kỷ qua, Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: Thầy và trò nhà trường cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để xây dựng ngôi trường Bưởi- Chu Văn An mãi mãi là niềm tự hào của Thủ đô Hà Nội và cả nước. Năm học mới, quyết tâm mới, thầy trò nhà trường cùng chung tay bồi đắp niềm tin, sự tự hào để ghi thêm vào trang sử truyền thống của nhà trường những thành tích xuất sắc, toàn diện.

* Trường Mẫu giáo Mầm non B Hà Nội:

Chung vui với Ngày hội đến trường của cô trò nhà trường có Phó Vụ trưởng Vụ GDMN, Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Hiếu cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Vụ GDMN, Bộ GD&ĐT; nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và các thế hệ Ban Giám hiệu nhà trường…

Các vị đại biểu chung vui cùng cô, trò nhà trường trong Lễ khai giảng

Trong diễn văn khai giảng, cô giáo Nguyễn Thu Thùy- Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Năm học 2014- 2015 mặc dù còn nhiều khó khăn về CSVC do đang trong quá trình cải tạo, xây dựng nhưng toàn thể CBGV-NV nhà trường đều cố gắng phấn đấu không ngừng. Những cố gắng đó đã được khẳng định qua các thành tích nhà trường được công nhận, đó là danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố; Chi bộ được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc. Ban giám hiệu và 11 giáo viên – nhân viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Văn nghệ chào mừng của cô và trò

Bước sang năm học mới 2015 – 2016, để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dạy 600 cháu học sinh, trong đó có gần 200 cháu học sinh 3-4 tuổi vừa nhập học, nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình đổi mới giáo dục, quyết tâm nuôi dạy các cháu đạt chất lượng toàn diện, phát huy các danh hiệu đã đạt được để tô đậm thêm thành tích của ngôi trường 36 năm vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập Hạng Ba; Huân chương Lao động Hạng Nhất; 2 lần được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ tặng đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành giáo dục…

* Trường THPT Phan Huy Chú:

Phát biểu chào mừng khai giảng năm học 2015-2016, cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp khẳng định: Năm học 2015-2016 sẽ là năm học mang ý nghĩa quan trọng với THPT Phan Huy Chú, khi nhà trường chính thức bước vào hành trình tiến bước của ngôi trường Chất lượng cao.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp trao thưởng cho các học sinh tiêu biểu

Để vững bước trên hành trình này, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng tâm thế về đội ngũ CBGV cũng như cơ sở vật chất, khơi dậy được sức sáng tạo, chủ động đổi mới dạy học của thầy và niềm đam mê học tập của trò. Hiện trường có đội ngũ CBGV tâm huyết với gần 90% thầy, cô đạt trình độ Thạc sĩ. Học sinh của trường không chỉ được học chương trình theo chuẩn qui định mà còn được sáng tạo, thể hiện năng lực thông qua các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, bổ ích. Năm học này, ngoài được học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, học sinh của trường còn được làm quen với bộ mông tiếng Nhật, đáp ứng yêu cầu của xu hướng hội nhập quốc tế.

Màn dân vũ sôi động chào mừng khai giảng của học sinh nhà trường

Lễ khai giảng của trường diễn ra trang trọng, xúc động và tưng bừng với các hoạt động tuyên dương, khen thưởng thầy cô giáo tiêu biểu và các em học sinh đạt nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, màn múa dân vũ sôi nổi của học sinh toàn trường đã mang lại một ngày khai trường thực sự ý nghĩa với CBGV và học sinh nhà trường.

* Trường THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ:

Hơn 2.400 học sinh và 130 CBGV-NV trường THCS Chu Văn An náo nức ngày khai giảng trong khí thế đổi mới, sáng tạo và quyết tâm dạy tốt- học tốt.

Thầy giáo Đặng Việt Hà- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2014-2015 vừa qua, trường THCS Chu Văn An đã đạt nhiều thành tích cao, tiếp nối truyền thống dạy tốt- học tốt của nhà trường. Trường đã có 5 GVDG cấp TP. Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh không ngừng tăng cao với 93,7% học sinh xếp loại văn hóa khá, giỏi. Các em đã mang về cho nhà trường 8 huy chương quốc gia các loại về văn hóa, thể thao. Đặc biệt, trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2015-2016, 151 học sinh của trường đã đỗ vào các trường chuyên, 84% học sinh đỗ vào các trường THPT công lập với điểm số cao. Với những thành tích trên, năm học 2014-2015 là năm thứ 3 liên tiếp, trường THCS Chu Văn An đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp TP.

Văn nghệ của học sinh chào mừng Lễ khai giảng

Bước vào năm học mới, với mục tiêu duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, thầy Đặng Việt Hà nhấn mạnh: Để có ngôi trường “An toàn- thân thiện- bình đẳng”, mỗi thành viên trong Hội đồng giáo dục nhà trường cần phải tiên phong trong việc đổi mới, trước hết là đổi mới trong nhận thức và từng bước chủ động đổi mới trong việc làm. Nhà trường cũng sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến những học sinh là con thương bệnh binh, gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh chưa chăm ngoan để hỗ trợ và giúp đỡ các em về cả tinh thần và vật chất để các em có điều kiện thuận lợi nhất cho việc học tập…

* Trường TH Đoàn Thị Điểm, quận Nam Từ Liêm:

Lễ khai giảng năm học mới của trường TH Đoàn Thị Điểm có sự tham gia của 400 CBGV-NV cùng hơn 3000 học sinh nhà trường. Năm học này nhà trường được đón 587 HS vào học khối 1.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng, cô giáo Nguyễn Thị Hiền – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ với các em học sinh: “Mỗi lời nói, cử chỉ, việc làm của các em đang dần tạo nên phong cách rất riêng cho chính các em, cho nhà trường, để rồi các em sẽ cảm thấy vinh dự và tự hào mỗi khi kể với bạn bè và người thân về ngôi trường mà ở đó mình được học tập, rèn luyện, được chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Bởi vậy cô mong rằng tất cả các em hãy biết đặt ra mục tiêu học tập và ước mơ cho tương lai. Luôn xây dựng một tập thể đoàn kết yêu thương. Trung thực, tôn trọng mọi người, mọi vật xung quanh. Bên các em sẽ luôn có sự chở che, dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo, các cô chú cán bộ, nhân viên của nhà trường cùng tình yêu thương của gia đình và cha mẹ. Cô tin chắc rằng những trải nghiệm tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội sẽ giúp các em trưởng thành hơn, năng động, sáng tạo và tự tin hơn”.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Cô giáo Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập và rèn luyện của học sinh; quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường; sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ học sinh, cùng với sự chỉ đạo sát sao của các cơ quan cấp trên, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm- Hà Nội chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

* Trường Tiểu học Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng:

Được thành lập 1954, trong những năm học qua, trường luôn đạt vị trí dẫn đầu khối các trường Tiểu học của quận Hai Bà Trưng. Năm học 2014-2015, nhà trường có 175 học sinh đạt giải cấp Thành phố và quận (trong đó có 07 giải Quốc gia, 61 giải Thành phố và 107 giải cấp Quận); 5 giải Nhất trong kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp Quận; Tại kỳ thi Olympic tiếng Anh cấp Thành phố, học sinh của trường đoạt 6 giải...

Hân hoan chào đón năm học mới

Đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ với 100% CBGV có trình độ trên chuẩn và luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của quận. Trường có 3 giáo viên dạy giỏi Quốc gia và nhất nhiều giáo viên dạy giỏi Thành phố. Năm học 2014-2015, nhà trường có 1 giải Nhất trong hội thi GVDG cấp Thành phố. Trong Hội diễn “Tiếng hát thầy và trò”, giáo viên nhà trường giành giải xuất sắc toàn đoàn; Sản phẩm công nghệ thông tin của trường đạt giải xuất sắc cấp quận và giải khuyến khích cấp Thành phố…

Với những kết quả đạt được, năm học 2014 – 2015 nhà trường được UBND TP.Hà Nội tặng Bằng khen. Phát biểu tại Lễ khai giảng, cô giáo Nguyễn Phương Hoa- Hiệu trưởng nhấn mạnh: Năm học 2015-2016 này, CBGV, học sinh nhà trường chung sức, đồng lòng phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học với chủ điểm:

“Thiếu nhi Việt Nam

Phát huy truyền thống

Hiếu học chăm ngoan

Tiến bước lên Đoàn”

* Trường Tiểu học Giang Biên, quận Long Biên:

Gọn gàng, vui tươi, nhiều ý nghĩa, đó là đánh giá của các vị đại biểu và phụ huynh HS sau khi chứng kiến Lễ khai giảng năm học 2015-2016 của trường TH Giang Biên. Năm học này, Trường TH Giang Biên có 15 lớp với 571 HS, riêng khối lớp 1 có 119 HS.

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội và Phòng GD&ĐT quận Long Biên về đổi mới Lễ khai giảng, trường tổ chức Lễ khai giảng với tinh thần vui tươi, phấn khởi cho toàn thể GV và HS, trong đó lấy HS làm trung tâm. Sau khi toàn thể GV và HS lắng nghe Thư chúc mừng của Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang và ý kiến phát biểu của cô giáo Hiệu trưởng, khâu đón học sinh khối lớp 1 được đã diễn ra trong không khí vui tươi, trang trọng nhưng gọn gàng, tất cả HS khối lớp 1 đều được nhận quà của nhà trường.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với việc thực hiện đầy đủ nội dung của Lễ khai giảng, nhà trường còn coi đây là dịp giáo dục lòng nhân ái cho các em HS toàn trường có ý thức chia sẻ khó khăn, động viên, giúp đỡ các bạn HS có hoàn cảnh khó khăn khi bước vào năm học mới. Tại Lễ khai giảng, Chi hội Chữ thập đỏ Trường TH Giang Biên phối hợp với Ủy ban MTTQ phường đã tặng quà cho 24 em HS có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong tặng học bổng Vừ A Dính, mỗi suất học bổng trị giá 500.000đ cho 3 HS vượt khó, học giỏi.

Bà Đặng Thúy Vân, Phó Chủ tịch UBND phường Giang Biên nhận xét: “Đến dự Lễ khai giảng năm học mới tôi thấy có nhiều nét mới theo như tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Các nghi lễ cần thiết đều có đầy đủ, nội dung phong phú nhưng mọi hoạt động diễn ra nhanh gọn. Với cách tổ chức gọn gàng nhưng nhiều ý nghĩa, Lễ khai giảng của trường TH Giang Biên đã tạo ấn tượng tốt, giúp cho toàn thể GV, HS thêm phấn khởi, tự tin bước vào năm học mới 2015-2016”.

Nhóm PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ