Ngày đăng:   Thứ 3, 15-05-2018 14:02:40   /   Lượt đọc: 2084

Học sinh THPT Thủ đô sôi nổi thi hùng biện tiếng Anh “Kella in life 2018”

(GDTĐ) - Ngày 13/5/2018, tại nhà văn hóa học sinh, sinh viên số 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội đã diễn ra cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Kella in life 2018” mùa thứ 6 do Công ty cổ phần Tư vấn rèn luyện phát triển kỹ năng trẻ tổ chức.

Trung tâm Ngoại ngữ Kella trực thuộc Công ty cổ phần Tư vấn rèn luyện phát triển kỹ năng trẻ. “Kella in life” là cuộc thi thường niên của Trung tâm. Chương trình mang đến cơ hội cọ xát cũng như giao lưu, học hỏi lẫn nhau cho học sinh THPT Thủ đô. Đồng thời tạo điều kiện để các em rèn luyện và phát huy tính sáng tạo, tự tin chuẩn bị hành trang vững chắc bước vào thời đại mới.

Đội giải Nhất bảng A - THPT Nguyễn Gia Thiều

Tiếp nối thành công của 5 mùa trước, mùa thứ 6 có sự góp mặt của 90 học sinh xuất sắc đến từ 18 trường THPT chia làm 2 bảng thi độc lập A, B. Bảng A diễn ra vào buổi sáng với sự tham gia của 9 trường THPT: Việt Đức, Thăng Long, Trần Hưng Đạo -Thanh Xuân, Nguyễn Gia Thiều, Cầu Giấy, Lê Quý Đôn - Đống Đa, Nguyễn Trãi - Thường Tín, Ngọc Hồi, Phan Đình Phùng. Bảng B diễn ra vào buổi chiều là cuộc tranh tài giữa 9 trường THPT: Xuân Đỉnh, Phúc Lợi, Trần Phú - Hoàn Kiếm, Trần Nhân Tông, Yên Viên, Kim Liên, Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Văn Thụ và Lý Thường Kiệt.

Cuộc thi bao gồm 2 phần chính: Tài năng và Hùng biện – Tranh luận. Sau tiết mục mở màn vô cùng sôi động và độc đáo các đội thi chính thức bước vào phần thi tài năng. Ở phần thi này các em đã biết lồng ghép nhiều loại hình nghệ thuật với nhau để tạo nên sắc màu riêng cho tiết mục của đội mình. Ví dụ tiết mục múa bóng kết hợp kịch, hát và nhảy của đội THPT Phúc Lợi; tiết mục hát kết hợp guitar và trống cajon của THPT Trần Nhân Tông; tiết mục hát mash-up các ca khúc disney của THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân hay tiết mục hát theo phong cách nhạc kịch của THPT Xuân Đỉnh…

 

Đội giải Nhất bảng B - THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Sau phần thi tài năng, các đội tiếp tục phần thi Hùng biện – Tranh luận với 4 chủ đề: Longevity (tuổi thọ) – Innovation (sự đổi mới) – Foundation (nền tảng) – English (tiếng Anh). 4 chủ đề là 4 chữ cái trong từ life hiện trong tên gọi của cuộc thi “Kella in life”, 4 chủ đề này liên tục thay đổi theo từng năm để cập nhật với sự phát triển của cuộc sống.

Bằng những màn trình diễn tài năng đẹp mắt, điêu luyện và đầy nhiệt huyết, các bài diễn thuyết trôi chảy, mượt mà chứa đầy hiểu biết, các em đã chứng tỏ cho khán giả thấy các em là những học sinh giỏi toàn diện, không chỉ giỏi văn hóa, giỏi tiếng Anh mà còn có tài năng nghệ thuật.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất bảng A cho trường THPT Nguyễn Gia Thiều và giải Nhất bảng B cho trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Một số hình ảnh trong cuộc thi

 

 

 

 

 

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ