Ngày đăng:   Thứ 2, 01-04-2019 14:53:20   /   Lượt đọc: 922

Học sinh quận Tây Hồ thi tài “Em yêu khoa học”

(GDTĐ) - Ngày 30/3, tại trường THCS Quảng An, ngành GD&ĐT quận Tây Hồ tổ chức Ngày hội “Em yêu khoa học” lần thứ nhất năm học 2018-2019. Ngày hội thu hút 10 trường THCS trên địa bàn quận tham gia với sự góp mặt của 50 thí sinh và hơn 300 cổ động viên đến từ các trường.

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Lê Hồng Vũ cho biết: Chúng ta đang nỗ lực tạo ra những bước chuyển căn bản, toàn diện trong giáo dục, chuyển từ dạy học theo hướng truyền thụ kiến thức sang hình thành năng lực, phẩm chất người học. Dạy kỹ năng, rèn kỹ năng đang trở thành mục tiêu quan trọng song song với dạy kiến thức trong nhà trường. Làm thế nào để khích lệ, động viên các thầy cô giáo và học sinh đổi mới cách dạy, cách học rất cần có các hoạt động thiết thực. Ngày hội “Em yêu khoa học” của học sinh THCS trên địa bàn quận Tây Hồ chính là một trong những hoạt động hướng đến mục tiêu này.

Toàn cảnh ngày hội

Ngày hội đã được ngành GD&ĐT quận phát động, lên kế hoạch trong các nhà trường từ đầu năm học. Thông qua ngày hội, tạo điều kiện cho các nhà trường tự đánh giá thành quả đổi mới dạy học của mình, đồng thời là cơ hội để học sinh khám phá khoa học, phát huy niềm đam mê nghiên cứu khoa học và trải nghiệm thực tế…

Các gian trưng bày ấn tượng

Tham gia ngày hội, các trường so tài ở 2 nội dung: giới thiệu sản phẩm, kết quả nghiên cứu, sáng tạo của học sinh và thể hiện kỹ năng làm việc nhóm, khả năng vận dụng hiểu biết, kiến thức vào giải quyết những vấn đề thực tiễn… Với các gian trưng bày ấn tượng, độc đáo, bám sát chủ đề và phần thi sôi nổi, trí tuệ của các đội, ngày hội đã nhận được sự quan tâm theo dõi và ủng hộ nhiệt tình của Ban giám khảo cùng hơn 300 cổ động viên.

Học sinh hào hứng thi khám phá khoa học

Kết quả, giải Nhất toàn đoàn đã thuộc về trường THCS Nhật Tân; giải Nhì: THCS Quảng An; giải Ba; THCS Phú Thượng. Ngoài ra BTC còn trao 2 giải Nhất ở từng nội dung cho THCS Nhật Tân (thi trưng bày, thuyết minh sản phẩm) và THCS Phú Thượng (thi tranh tài khám phá khoa học).

Đông đảo cổ động viên đến với ngày hội

Đông đảo cổ động viên đến với ngày hội

 

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ