Ngày đăng:   Thứ 3, 07-04-2015 17:02:34   /   Lượt đọc: 7152

Học sinh Hà Nội thi kỹ năng nghề

(GDTĐ) - Sáng 8/4, Trung tâm GDTX Thanh Xuân đã tổ chức Hội thi kỹ năng nghề phổ thông cho học sinh khối 11 đang học nghề tại trung tâm. Hội thi có 126 thí sinh đại diện cho học sinh của 150 lớp nghề từ các trường THPT trên địa bàn quận Thanh Xuân, Long Biên, Mê Linh.

Đại diện học sinh các trường tham dự cuộc thi nhận Cờ của ban tổ chức

Giám đốc trung tâm GDTX Thanh Xuân Tô Thị Trà Ly cho biết: Từ năm 2005, Trung tâm đã được giao nhiệm vụ dạy nghề kỹ thuật tổng hợp cho học sinh các trường phổ thông. Năm học 2014 – 2015, Trung tâm dạy nghề cho hơn 10 nghìn học sinh THPT và THCS của địa bàn quận Thanh Xuân, Long Biên, Mê Linh. Công tác dạy nghề đã giúp các em học sinh hiểu biết hơn về nghề học, khám phá năng lực của bản thân, trau dồi kỹ năng sống và góp phần giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hội thi kỹ năng nghề tạo sân chơi bổ ích cho các học sinh thể hiện kỹ năng thực hành, đồng thời giúp các thầy cô giáo thấy rõ hiệu quả giảng dạy, từ đó trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tính sáng tạo, giúp các em học sinh có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

Học sinh thi nghề Điện dân dụng

Tham gia Hội thi năm nay, 126 học sinh đã dự thi 6 nghề bao gồm: Nấu ăn, Làm vườn, Làm hoa nghệ thuật, Điện dân dụng, Thêu, Móc chỉ. Một số nghề đòi hỏi các em phải thực hiện cả 2 nội dung thi lý thuyết và thực hành. Các em đã thể hiện kỹ năng thành thục và thái độ làm việc nghiêm túc.

Học sinh thi nghề Làm vườn

Thi Móc chỉ

Thi làm hoa nghệ thuật

Thi Thêu không chỉ có thí sinh nữ

Thi nấu ăn

Đặc biệt, Hội thi đã mang đến cho tất cả học sinh cơ hội được học hỏi và thực hành nhiều nghề khác nhau. Tại khuôn viên trung tâm GDTX Thanh Xuân có các gian hàng trưng bày sản phầm nghề truyền thống do học sinh trực tiếp làm như nấu kẹo lạc (trường THPT Yên Lãng, THPT Tiến Thịnh), đan cót (trường THPT Tự Lập), sản phẩm trồng rau sạch (THPT Yên Lãng)… Bên cạnh đó, còn các bàn hướng dẫn làm cơm cuốn, bánh ngọt, pha chế đồ uống, cắt tỉa củ quả… thu hút rất đông học sinh tham gia học tập.

Các bàn hướng dẫn nghề thu hút đông học sinh tham gia

Các em chăm chú học làm cơm cuộn

Vũ Toàn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ