Ngày đăng:   Thứ 4, 15-05-2019 13:51:33   /   Lượt đọc: 872

Học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô báo công dâng Bác

(GDTĐ) - Sáng 15/5, đoàn đại biểu học sinh giỏi của thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến dẫn đầu đã làm lễ báo công trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Người. Cùng tham dự buổi lễ có Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà, đại diện lãnh đạo một số phòng GD&ĐT, trường phổ thông và 200 học sinh giỏi tiêu biểu.

Vinh dự tham dự Lễ báo công dâng Bác là những học sinh tiêu biểu với thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện. Đây cũng là những gương mặt xuất sắc sẽ tham dự Lễ tuyên dương HSG tiêu biểu Thủ đô năm học 2018 – 2019, dự kiến tổ chức vào ngày 18/5. Các em đến Lăng để báo cáo Bác, tưởng nhớ Người và thành kính thắp nén hương lòng dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 

 

Toàn cảnh buổi lễ

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã báo cáo tóm tắt về quy mô của ngành GD&ĐT Thủ đô và những kết quả trong học tập, rèn luyện của học sinh. Theo đó, năm học 2018-2019, quy mô giáo dục Hà Nội phát triển mạnh với hơn 2.700 cơ sở giáo dục, gần 2 triệu học sinh, tăng 72 trường và hơn 180.000 học sinh so với cùng kỳ năm học trước. Đặc biệt, năm học 2018-2019, học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định tài năng trong các kỳ thi cấp quốc gia và quốc tế. Trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, học sinh Hà Nội dẫn đầu cả nước về số bài thi đạt điểm 10 với 621 bài. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh Hà Nội đã giành 134 giải, trong đó có 11 giải Nhất. Tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế, học sinh Hà Nội cũng đã xuất sắc giành 197 giải và huy chương...

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến báo công dâng Bác

"Đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội đang có những bước chuyển mình quan trọng, hòa nhập với các nước tiên tiến, phát triển của khu vực và thế giới. Trước anh linh Người, chúng con xin hứa sẽ tiếp tục chỉ đạo, cố gắng phấn đấu, phát huy những thành tích toàn ngành đạt được, để góp phần vào sự nghiệp “trồng người”, đưa đất nước bước lên “đài vinh quang” sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới", Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh.

 

 

Thầy trò Thủ đô cùng vào lăng viếng Bác

Đại diện cho các học sinh có mặt tại buổi lễ, em Trần Xuân Tùng (lớp 12 chuyên Vật lý, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã bày tỏ lòng biết ơn về sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội và các thầy giáo, cô giáo trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh Thủ đô được học tập, rèn luyện trong môi trường tốt nhất. Thay mặt gần 2 triệu học sinh Thủ đô, em Trần Xuân Tùng hứa sẽ quyết tâm, nỗ lực cao nhất để thực hiện lời Bác dạy, học tập và rèn luyện tốt, góp sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng các em luôn luôn ghi nhớ, khắc sâu lời Bác dạy, nỗ lực hết mình để xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của Bác.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ