Ngày đăng:   Thứ 6, 01-01-2016 20:02:36   /   Lượt đọc: 3393

Học sinh giỏi Thủ đô quyết tâm giành thắng lợi trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2015 – 2016

(GDTĐ) - Sáng 3/1/2016, tại Đại Bái Đường Văn Miếu – Quốc Tử Giám, ngành GD&ĐT Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ ra quân tiễn các em trong đội tuyển học sinh giỏi Thủ đô tham dự kỳ thi HSG Quốc gia năm học 2015 – 2016. Dự buổi lễ có NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; Hiệu trưởng các trường có học sinh dự thi cùng 172 học sinh trong đội tuyển thi HSG Quốc gia.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ ra quân

HSG Quốc gia là cuộc thi có tính chất thường niên do Bộ GD&ĐT tổ chức. Cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước; chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia bậc THPT của Việt Nam; chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế trong số những HS đạt giải cao nhất.

Năm nay, Hà Nội đã tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển dự thi Quốc gia vào ngày 21/10 với 940 TS dự thi. Kết quả, 172 HS xuất sắc đã được chọn vào đội tuyển HSG Hà Nội tham gia kỳ thi chọn HSG Quốc gia 12 môn chuyên (tăng 3 HS ở môn Lịch sử) so với năm trước. Trong số 172 HS, ngoài HS của các trường chuyên và các trường có lớp chuyên, có 2 HS của 2 trường không chuyên là THPT Đào Duy Từ và THPT Yên Hòa.

Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển thi HSG Quốc gia

Đội tuyển thi HSG Quốc gia đã được tập trung bồi dưỡng tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam từ ngày 4/11/2015 đến ngày 3/1/2016. Các em được học tập xen kẽ giữa ôn luyện, thực hành và kiểm tra đánh giá. Các dạng đề thi những năm trước được thầy, trò chủ động cập nhật, trao đổi để thử sức.

Phát biểu tại lễ ra quân, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đã biểu dương các nhà trường, các thầy cô giáo cùng học sinh đã cố gắng nỗ lực học tập vượt qua các vòng tuyển chọn để vinh dự được đại diện cho học sinh Thủ đô tham gia kỳ thi HSG Quốc gia. Giám đốc Sở cũng nhấn mạnh: Trước một kỳ thi lớn, sự lo lắng, hồi hộp là khó có thể tránh khỏi nhưng sự bình tĩnh, thanh thản trong tâm hồn là một sức mạnh tinh thần to lớn giúp các em vững bước và chiến thắng. Các nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em có một tâm thế tốt nhất trước giờ lên đường.

Lịch thi HSG Quốc gia năm học 2015 – 2016 (thời gian bắt đầu làm bài từ 8h)

Sáng 6/1: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, các môn Ngoại ngữ, thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Sáng 7/1: Thi viết các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học; Thi nói các môn Ngoại ngữ, thi lập trình máy tính môn Tin học.

Sáng 8/1: Thi thực hành các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học

Hồng Hà

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ