Ngày đăng:   Thứ 2, 04-03-2019 15:01:15   /   Lượt đọc: 1224

Hiệu trưởng các trường THPT Hà Nội bàn về vai trò hiệu trưởng trong bối cảnh đổi mới giáo dục

(GDTĐ) - Chiều 2/3, tại trường phổ thông Nguyễn Siêu, hiệu trưởng hơn 200 trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội đã tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề của câu lạc bộ hiệu trưởng các trường THPT thành phố Hà Nội với chủ đề "Vai trò của hiệu trưởng THPT trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục ". NGƯT.TS Lê Ngọc Quang – PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội, Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã đến dự buổi sinh hoạt.

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang phát biểu tại buổi sinh hoạt

Đây là chuyên đề đầu tiên được Câu lạc bộ hiệu trưởng các trường THPT thành phố Hà Nội tổ chức trong năm 2019. Trước đó, trong 3 năm từ 2016 – 2018, Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều chuyên đề, hội thảo thiết thực cho cán bộ quản lý các trường THPT như: "Đổi mới giáo dục nhà trường phổ thông theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học"; "Hoạt động trải nghiệm sáng tạo, kinh nghiệm của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm"; "Giáo dục ngoài công lập, những đóng góp vào phát triển giáo dục Thủ đô”; “Tuyển sinh đầu cấp và học hè"; "Chương trình giáo dục phổ thông mới (dự thảo) và những nội dung quản lý cần thay đổi để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục"…

PGĐ Sở GD&ĐT Lê Ngọc Quang tặng hoa cho Ban chủ nhiệm câu lạc bộ hiệu trưởng THPT giai đoạn 2018 – 2020

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, hiệu trưởng các trường cũng được PGS.TS Đặng Thị Thanh Huyền – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học Quản lý giáo dục thuộc Học viện Quản lý Giáo dục - Trưởng nhóm nghiên cứu Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông giới thiệu và phân tích những nội dung cơ bản, tiêu chí mới của Chuẩn hiệu trưởng trong bối cảnh đổi mới giáo dục.

Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà tặng quà cho nguyên hiệu trưởng các trường THPT, nguyên trưởng, phó phòng của Sở GD&ĐT Hà Nội mới nghỉ chế độ

Phát biểu trước hiệu trưởng các trường THPT, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã đề nghị: Thời gian tới, Câu lạc bộ Hiệu trưởng các trường THPT cần tiếp tục đổi mới sinh hoạt, coi câu lạc bộ là diễn đàn để đóng góp cho phát triển giáo dục của mỗi nhà trường. Hoạt động của câu lạc bộ không câu nệ, hình thức mà thiết thực, gần gũi để thu hút các trường tham gia. "Nếu hơn 200 trường, mỗi trường chỉ cần nói ra một việc đã làm tốt và một khó khăn thì ta có những bài học kinh nghiệm để các trường học tập. Những khó khăn tập hợp lại để cùng trao đổi, giải quyết" – PGĐ Lê Ngọc Quang nhấn mạnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi sinh hoạt, PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cũng đã tặng hoa Ban chủ nhiệm câu lạc bộ hiệu trưởng các trường THPT thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020 do nhà giáo Nguyễn Thị Nhiếp – Hiệu trưởng trường THPT Yên Hòa làm Chủ nhiệm.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ