Ngày đăng:   Chủ nhật, 23-08-2015 11:52:12   /   Lượt đọc: 4229

Hà Nội vinh danh 98 thủ khoa xuất sắc

(GDTĐ) - Tối 23/8, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy – HĐND – UBND TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường ĐH, học viện trên địa bàn TP năm 2015.

Tới dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng trao biểu trưng và Bằng khen của TP cho các thủ khoa xuất sắc. Ảnh: Phạm Hùng

Tại lễ tuyên dương, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện của các thủ khoa, đồng thời bày tỏ tình cảm trân trọng, xúc động khi được biết có nhiều Thủ khoa bằng ý chí và nghị lực phi thường đã vượt qua hoàn cảnh vô cùng khó khăn của bản thân và gia đình, tích cực học tập, nghiên cứu với quyết tâm làm chủ tri thức, thay đổi cuộc sống.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh: Các em thật sự xứng đáng là những tấm gương, những bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, là nguồn nhân lực quý có chất lượng cao của Thủ đô và đất nước. Cha ông ta đã từng dạy, “biển học là vô bờ”. Vì thế, mong sao các em hôm nay được ghi danh vào sổ vàng truyền thống, hãy coi đây là cột mốc đầu tiên; làm sao để mình đã sáng rồi sẽ sáng thêm, sáng mãi, không nên tự thỏa mãn với bản thân, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương của Bác Hồ kính yêu”.
Trở thành thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc không chỉ là vinh dự của mỗi cá nhân mà còn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, nhà trường và hơn hết, danh hiệu cao quý ấy cũng đòi hỏi bản thân mỗi thủ khoa có ý thức tu dưỡng, rèn luyện để không ngừng hoàn thiện bản thân mình, góp trí, góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước. Đại diện 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2015, Hoàng Ngọc Anh - Học viện Tài chính chia sẻ: Đạt được danh hiệu thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài phía trước. Dù ở đâu, làm công việc gì chúng em luôn tự hào là người Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và phấn đấu hết mình cho niềm tự hào ấy. Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua để trở thành người công dân tốt, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội, của gia đình, thầy cô, các tổ chức đoàn thể, xã hội trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên. Chúng em xin hứa sẽ ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Nhằm ghi nhận và biểu dương thành tích của các Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc, UBND TP Hà Nội đã trao tặng phần thưởng cho các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2015. Phần thưởng gồm Bằng khen, biểu trưng thủ khoa và 5 triệu đồng.

Theo Kinh tế và Đô thị

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ