Ngày đăng:   Thứ 5, 09-06-2016 15:27:11   /   Lượt đọc: 3640

Hà Nội tuyên dương 35 tập thể, 47 cá nhân có thành tích trong công tác bầu cử

(GDTĐ) - Ngày 7/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử (thuộc Ủy ban bầu cử Thành phố Hà Nội) đã tổng kết công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Theo đánh giá của Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử và các ý kiến tại hội nghị, nhờ sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của các cấp, ngành, đơn vị, địa phương và cả hệ thống chính trị, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn Thủ đô đã thành công, an toàn, dân chủ, đúng luật, hiệu quả. Trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động đã đóng góp một phần rất quan trọng vào thành công của cuộc bầu cử.

Ngay sau khi được thành lập, Tiểu ban Chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền Thành phố Hà Nội đã thể hiện rõ vai trò đầu mối quan trọng, sớm có kế hoạch phân công trách nhiệm cho các ban, ngành, đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ, thống nhất trong triển khai công tác thông tin, tuyên truyền. Tiểu ban và các thành viên Tiểu ban Chỉ đạo hệ thống tuyên giáo từ Thành phố đến cơ sở đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch và ban hành các văn bản hướng dẫn, chủ đạo lĩnh vực, ngành, địa phương, đơn vị kịp thời, có hiệu quả.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ban hành 19 văn bản chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra…; đã tổ chức 2 hội nghị tập huấn với hơn 700 người là báo cáo viên thành phố, trí thức, văn nghệ...; biên soạn và phát hành 25.000 cuốn tài liệu những điều cần biết về cuộc bầu cử… Việc tuyên truyền cổ động trực quan như: khẩu hiệu, panô, áp phích; các hoạt động thông tin lưu động; triển lãm, văn hoá, văn nghệ, thể thao chào mừng cuộc bầu cử… được thực hiện đến từng cơ sở, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Hà Nội cũng đã gửi danh sách, tiểu sử của ứng cử viên đến từng hộ gia đình, góp phần nâng cao chất lượng lựa chọn ứng cử viên.

Các cơ quan báo chí của Thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền. Tính đến 22/5/2016, các cơ quan báo chí đã có khoảng 4.000 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về cuộc bầu cử. Riêng đợt cao điểm 15 ngày trước bầu cử đã có trên 1.500 tin, bài được đăng tải. Trong ngày bầu cử, các báo đã tường thuật trực tiếp, cập nhật liên tục thông tin, diễn biến bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn thành phố…

Tại Hội nghị, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử đã quyết định tặng giấy khen về công tác tuyên truyền bầu cử cho 35 đơn vị, tập thể và 47 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ công tác bầu cử.

Vân Anh

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ