Ngày đăng:   Thứ 2, 03-08-2015 10:10:10   /   Lượt đọc: 3798

Hà Nội triển khai thí điểm mô hình trường học mới cấp THCS

(GDTĐ) - Sẽ có 6 trường THCS triển khai thí điểm thực hiện mô hình trường học mới.

Sáng 3/8, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức tập huấn cán bộ quản lý triển khai mô hình trường học mới (VNEN) cấp THCS năm học 2015-2016. Năm học mới này, Hà Nội triển khai thí điểm 6 trường THCS thực hiện mô hình trường học mới.

Ảnh minh họa

Theo đó, quận Cầu Giấy có 3 trường là THCS Mai Dịch, THCS Nguyễn Siêu, THCS Nghĩa Tân. Quận Long Biên có 2 trường là THCS Thượng Thanh, THCS Đô thị Vĩnh Hưng và quận Hoàn Kiếm có 1 trường là THCS Lê Lợi.
Theo ông Nguyễn Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Hà Nội đã chọn 6 trường này để triển khai và đề nghị triển khai cho chắc. Cũng theo ông Quang, sắp tới mô hình VNEN sẽ được Hà Nội triển khai theo hướng mở. Không phải triển khai tất cả các khối, không phải tất cả các môn. Môn nào tốt, khối nào tốt thì triển khai trước. Các trường bình tĩnh tiếp cận cái mới. “Hà Nội không vội nhưng đi đầu”- ông Quang nói.
Phát biểu tại buổi tập huấn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, học hết bậc THCS học sinh phải  đạt yêu cầu có kiến thức phổ thông nền tảng, hình thành phương pháp học tập. Học sinh có thể học tiếp hoặc lao động đơn giản. Chương trình SGK mới sắp tới, học sinh sẽ học một số môn bắt buộc một số tự chọn. Học sinh có kỹ năng, có khả năng tự học. Định hướng giá trị công dân. Mô hình VNEN tiếp cận yêu cầu đổi mới này. Trên nền kiến thức đang học, các môn học được thiết kế khoa học hơn, thuận tiện cho việc dạy và học tích hợp liên môn. 
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có 1.600 trường THCS đăng ký thực hiện mô hình VNEN trong năm học mới 2015-2016. Con số này ở năm học 2014-2015 là 24 trường.

 

Lam Yên, Kinh tế và Đô thị

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ