Ngày đăng:   Thứ 6, 30-03-2018 15:04:49   /   Lượt đọc: 1705

Hà Nội tổ chức thành công kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 15

(GDTĐ) - Tối 29/3, tại Trường Phổ thông liên cấp Olympia (quận Nam Từ Liêm) diễn ra lễ tổng kết và trao giải cho các học sinh đạt giải bảng A (bảng dành cho học sinh quốc tế) kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2018 - lần thứ 15.

Học sinh thể hiện ca khúc “Lighting HOMC” – ca khúc chủ đề của kỳ thi

Dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng BGĐ Sở; Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội Nguyễn Văn Mậu; đại diện đại sứ quán nước Ba Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu bế mạc kỳ thi

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2018 - lần thứ 15 (The 15th Hanoi Open Mathematics Competition 2018) được Thành ủy nhất trí, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện, Sở GD&ĐT Hà Nội là đơn vị thường trực, phối hợp với Hội Toán học Hà Nội và các Sở, ngành, địa phương tổ chức từ ngày 26/3 đến hết ngày 30/3/2018. Đây là lần đầu tiên kỳ thi có sự tham gia của thí sinh quốc tế. Và đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một thành phố đăng cai tổ chức kỳ thi quốc tế về các môn văn hóa.

Đại diện các đoàn quốc tế tặng quà lưu niệm cho Ban Tổ chức kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng năm 2018

Kỳ thi năm nay thu hút 534 thí sinh đến từ 23 tỉnh, thành toàn quốc và 8 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia. Thí sinh được chia thành hai bảng: Bảng A (bảng quốc tế) và bảng B (bảng trong nước).

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội Nguyễn Văn Mậu trao HCV cá nhân cho 11 học sinh

Lãnh đạo TP Hà Nội trao HCB cá nhân cho 18 học sinh

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao HCĐ cá nhân cho 26 học sinh

Phát biểu bế mạc cuộc thi, TS Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: “Việc tổ chức kỳ thi Toán học mở rộng lần này ngoài việc thúc đẩy phong trào học tập, còn là cơ hội tốt nhất để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức của chúng ta về toán học và văn hoá. Sau 4 ngày được trải nghiệm, giao lưu học hỏi trong khuôn khổ của chương trình HOMC 2018, tôi tin rằng, đây không chỉ là một kỷ niệm đẹp mà còn là sự thể hiện niềm đam mê toán học trong một kỳ thi hội nhập với tầm vóc khu vực và quốc tế; là dịp để các bạn trẻ thuộc nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một Châu Á, một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Tổ chức kỳ thi và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa trao giải Đặc biệt đồng đội cho đoàn Philippines và Việt Nam

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 55 huy chương cho học sinh xuất sắc, trong đó có 11 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc và 26 Huy chương Đồng. Trong số 11 học sinh đạt Huy chương Vàng, có 4 học sinh Việt Nam và học sinh của các đội tuyển Indonesia, Ba Lan và Thái Lan và Trung Quốc.

Đoàn Indonesia (lứa tuổi Senior) và đoàn Việt Nam (lứa tuổi Junior) đạt giải Nhất đồng đội

Đoàn Trung Quốc (lứa tuổi Junior) và Thái Lan (lứa tuổi Senior) đạt giải Nhì đồng đội

Ban tổ chức cũng trao giải đồng đội cho các đội đoạt giải Nhì, giải Nhất và giải đặc biệt. Giải đặc biệt đồng đội được trao cho đội tuyển học sinh Philipines lứa tuổi Junior và đội tuyển học sinh Việt Nam lứa tuổi Senior.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, TP Hà Nội, đại sứ quán các nước và đại diện các đoàn dự thi chụp hình lưu niệm

Cũng tại lễ tổng kết cuộc thi HOMC lần thứ 15, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chính thức phát động cuộc thi Toán học Hà Nội mở rộng năm 2019. Giám đốc Sở nhấn mạnh: “Trách nhiệm của mỗi chúng ta là làm cho những kết quả tốt đẹp của kì thi này lan tỏa, tiếp tục tôn vinh những nỗ lực phấn đấu, vượt qua thử thách trí tuệ. Và lời hẹn cho những năm tiếp theo kì thi sẽ lại được tổ chức là cơ hội cho các em học sinh muốn chinh phục những chân trời kiến thức Toán học. Bắt đầu từ thời điểm này, chúng ta hãy chuẩn bị cho một hành trình mới hướng tới cuộc hội ngộ trong kì thi Toán học Hà Nội mở rộng năm sau”.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ