Ngày đăng:   Thứ 5, 13-08-2015 17:09:41   /   Lượt đọc: 3390

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động lớn

(GDTĐ) - Sáng 14/8, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức cuộc họp về công tác thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh mùng 2/9; hướng tới Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ Thành phố. Để tổ chức thành công các sự kiện này, Thành phố đã phân công nhiệm vụ cho các sở, ngành, trong đó có Sở GD&ĐT Hà Nội.

Theo kế hoạch của Thành phố, chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, tại Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn như: Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình dự kiến có 10.000 đại biểu tham dự; hội thảo khoa học; triển lãm chuyên đề “70 năm xây dựng nhà nước của dân, do dân và vì dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh”; trưng bày bổ sung di tích lưu niệm sự kiện lịch sử nơi Bác Hồ viết Tuyên ngôn Độc lập tại di tích 35 Hàng Cân, 48 Hàng Ngang và tại các di tích lịch sử cách mạng kháng chiến ở các quận, huyện.

Toàn cảnh cuộc họp

Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu; gặp mặt đại biểu chiến sĩ, gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, các lực lượng tham gia Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Chào mừng sự kiện trọng đại của đất nước, tại Hà Nội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao như: Chương trình Lễ hội âm nhạc “Mùa thu Hà Nội”, giải đua xe đạp mở rộng Hà Nội lần thứ II năm 2015 quanh khu vực Hoàn Kiếm, bắn pháo hoa tại 5 địa điểm tầm cao…

Một trong những điểm nhấn trong chuỗi hoạt động là cuộc gặp mặt hơn 500 đại biểu, trong đó có 200 đại biểu là những chiến sĩ từng trực tiếp tham gia Cách mạng Tháng Tám giành chính quyền và 50 học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Cuộc gặp mặt sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19/8/2015 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Theo Kế hoạch của Thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh Thủ đô; đồng thời tuyển chọn giáo viên, học sinh THCS, cán bộ quản lý trình diễn nghệ thuật theo xe rước chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh của khối nghi trượng tham gia Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Đăng Long cho biết: Các hoạt động kỷ niệm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho mọi tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, trong số các hoạt động năm nay sẽ có nhiều hội thảo mang hàm lượng khoa học cao, tập trung xem xét các nguồn lực và tiềm năng từ đó đưa ra những định hướng phát triển Thủ đô và đất nước trong thời kỳ mới.

Vũ Toàn

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ