Ngày đăng:   Thứ 4, 27-02-2019 10:29:52   /   Lượt đọc: 1163

Hà Nội mang thông điệp "Thành phố vì hòa bình" đến Hội nghị thượng đỉnh lần 2 Mỹ - Triều

(GDTĐ) - Chiều 26/2, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết: “Mặc dù thời gian gấp nhưng bằng sự chỉ đạo và quyết tâm cao nhất của Trung ương và Hà Nội, đúng vào dịp tròn 20 năm thành phố được UNESCO vinh danh Thành phố vì hòa bình, Hà Nội được lựa chọn làm địa điểm tổ chức một sự kiện mang tính hòa giải của quốc tế. Lãnh đạo thành phố xác định đây là nhiệm vụ rất quan trọng và Hà Nội sẽ nỗ lực ở mức cao nhất, thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện, tinh thần của một Thành phố vì hòa bình”.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Phong, sự kiện này cũng là dịp để đẩy mạnh tuyên truyền, động viên người dân Thủ đô phát huy tinh thần, trách nhiệm, nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, tinh thần yêu chuộng hòa bình, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tính tự giác của người dân trong việc thực hiện các quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Hà Nội đã hoàn thành việc trang trí cây xanh, cây hoa tại các tuyến đường, tuyến phố quan trọng, các khách sạn mà đoàn nguyên thủ hai nước dự kiến ở và nơi dự kiến tổ chức hội nghị, bảo đảm trang hoàng rực rỡ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhất là tại các khu vực như: tuyến đường Võ Chí Công, khu vực nhà ga T1-T2, đường Giảng Võ – Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng, nút giao Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long, tuyến đường Tràng Tiền – Hàng Khay – Tràng Thi – Điện Biên Phủ - Độc Lập – Hoàng Văn Thụ - Hùng Vương- Thanh Niên...

Hà Nội trang hoàng rực rỡ chào đón Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều

Thành phố đã lắp đặt 95 cụm pano, 4.000 banner, 2.500 giá cờ (treo 3 lá cờ Việt Nam, Hoa Kỳ, Triều Tiên), 27 màn hình LED trên các tuyến đường, các địa điểm quan trọng; tăng cường bổ sung pano, banner tấm lớn quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội; trang trí 60 banner bằng tiếng Triều Tiên tại các tuyến phố quanh khu vực đoàn Triều Tiên dự kiến ở và làm việc, đồng thời tiếp tục trang trí các cụm pano bằng tiếng Triều Tiên trên các tuyến phố trung tâm. Đến nay, công tác vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến phố trong khu vực nội thành, tuyến đường Võ Nguyên Giáp – Võ Chí Công đã cơ bản hoàn thành. Sở Xây dựng tăng cường duy trì vệ sinh môi trường với cường độ cao, quét, hút bụi, rửa đường bảo đảm sạch nhất.

Thành phố đã triển khai công tác kiểm tra, giám sát, phân công cán bộ thường trực, bảo đảm vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và thực hiện kiểm dịch y tế, không để dịch bệnh xảy ra; giám sát chặt chẽ nguồn nước, vệ sinh môi trường tại các khách sạn và các địa điểm tổ chức Hội nghị; bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh và kiểm dịch y tế quốc tế tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Về y tế, các đội cấp cứu lưu động và các tổ y tế thường trực cấp cứu đã được bố trí tại các địa điểm tổ chức Hội nghị và tại các bệnh viện; bố trí 5-10 giường bệnh chất lượng cao để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân; bố trí các tổ cấp cứu lưu động, các bác sĩ giỏi thường trực hỗ trợ khi có yêu cầu. Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội bố trí 2 tổ y tế, mỗi tổ gồm 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 xe ô tô cứu thương với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu thường trực đón và tiễn đoàn, tháp tùng đoàn đại biểu từ sân bay Quốc tế Nội Bài về Hà Nội.

Trong các ngày 27 và 28/2, Hà Nội sẽ tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ nổi tiếng nhất của Thủ đô trình diễn ở khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), mời các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội phục vụ miễn phí các phóng viên tại Trung tâm Báo chí với các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như phở, bún thang...

Cô và trò trường MN Lý Thường Kiệt trang hoàng cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp

Thời điểm này, nhiều trường học ở Thủ đô cũng tích cực góp phần phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Là địa bàn có nhiều trường học nằm trên các tuyến phố trọng điểm, trung tâm của thành phố, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các nhà trường tuân thủ nghiêm túc các quy định chung nhằm góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Phòng đặc biệt lưu ý các trường như MN Lý Thường Kiệt (phố Lý Thường Kiệt), Trường THCS Trưng Vương (phố Hàng Bài), Trường THCS Ngô Sĩ Liên (phố Hai Bà Trưng) và một số trường nằm trên các tuyến phố Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Tràng Thi... tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cảnh quan sạch, đẹp, góp phần phục vụ Hội nghị.

Trong số các trường học của Thủ đô, Trường Mẫu giáo Việt - Triều hữu nghị (địa chỉ tại phố Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội) nhận được sự chú ý của giới truyền thông quốc tế và trong nước, bởi đây là nơi được coi là dấu ấn của mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Triều Tiên. Cô giáo Ngô Thị Minh Hà, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Việt - Triều hữu nghị cho biết: Để chào mừng sự kiện hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tới Hà Nội dự Hội nghị Thượng đỉnh, những ngày qua, cô và trò nhà trường đã tích cực triển khai nhiều hoạt động như trang trí trường, lớp học, tổ chức hoạt động ngoại khóa, tập văn nghệ... Nhằm phát huy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Triều Tiên, trong 41 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn duy trì các hoạt động gắn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước, giúp cho học trò thêm hiểu và trân quý những giá trị truyền thống của tình hữu nghị Việt - Triều.

Cùng với Thủ đô Hà Nội mang đến thông điệp "Thành phố vì hoà bình" cho Hội nghị thượng đỉnh lần 2 Mỹ - Triều, trường MN Lý Thường Kiệt nằm trên tuyến phố trung tâm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh đã bổ sung hơn 50 cây cảnh, trang trí thêm chậu hoa toàn bộ khu vực ban công, hành lang các lớp. Hàng ngày cô trò nhà trường cùng nhau chăm sóc với tiêu chí xây dựng nhà trường xanh, sạch, đẹp, góp phần tạo dấu ấn khẳng định Hà Nội là một điểm đến hòa bình, thân thiện, mến khách trong lòng bạn bè và du khách quốc tế.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ