Ngày đăng:   Thứ 2, 21-10-2019 16:27:55   /   Lượt đọc: 696

Hà Nội khen thưởng học sinh dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước

(GDTĐ) - Sáng 21/10, trong lễ chào cờ đầu tuần tại Trường THCS Sen Chiểu (huyện Phúc Thọ), Sở GDĐT Hà Nội đã tổ chức khen thưởng em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A của trường vì đã có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ khỏi đuối nước.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trao Bằng khen của UBND Thành phố cho em Phan Trung Hiếu

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và phần thưởng của Sở GDĐT Hà Nội cho em Phan Trung Hiếu, PGĐ Sở GDĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang hoan nghênh hành động dũng cảm và trí thông minh của em Hiếu và bày tỏ mong muốn các em học sinh rèn luyện, xây dựng nhân cách bản thân, biết thương yêu, giúp đỡ nhau và mọi người xung quanh bằng tấm lòng nhân ái, có trách nhiệm.

Theo PGĐ Lê Ngọc Quang, mỗi nhà trường sẽ là một môi trường đào tạo, giáo dục giá trị sống, xây dựng cái gốc, định hướng cho những hành động đẹp của học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. “Tôi đề nghị các nhà trường tổ chức các hoạt động, phong trào học tập, nhân rộng việc làm ý nghĩa của em Hiếu không chỉ trong lớp, trong trường Sen Chiểu mà còn ra các trường khác trong toàn huyện, toàn thành phố và trong cả nước”, PGĐ Lê Ngọc Quang nhấn mạnh.

Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trò chuyện với thầy và trò trường THCS Sen Chiểu

Trước đó, khoảng 16h50 ngày 28/9, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (học sinh lớp 9B) nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao, thuộc cụm 2 xã Sen Chiểu. Đây là đoạn đường nối từ trường về làng, vắng người qua lại. Không hề đắn đo, em Hiếu đã nhảy xuống để cứu hai em, còn Phong ở trên bờ hô to để mọi người cùng đến hỗ trợ.

Sau khi kéo được nạn nhân đầu tiên là em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Hiếu tiếp tục quay lại lặn tìm. Hiếu đã phải lặn sâu xuống đáy ao mò tìm, nắm được tay em Lê Việt Quang (sinh năm 2014) để đưa lên bờ.

Khi lên bờ, em Quang đã trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở. Sau khi được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, em Quang đã nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Hiện, sức khỏe của cả hai em Quang và Đạt đều ổn định.

Khung cảnh trường THCS Sen Chiểu, nơi học sinh Phan Trung Hiếu đang học tập

Cô giáo Lê Thị Văn, Hiệu trưởng Trường THCS Sen Chiểu cho biết, ngay sau khi biết việc làm của học sinh Phan Trung Hiếu, nhà trường đã tổ chức biểu dương tinh thần dũng cảm, ý nghĩa nhân văn trong việc làm của em vào ngày 30/9. Qua đó, nhà trường mong muốn học sinh trong trường học tập tấm gương của em và làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn này ra toàn xã hội.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ