Ngày đăng:   Thứ 6, 25-01-2019 13:40:43   /   Lượt đọc: 750

Hà Nội khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019

(GDTĐ) - Sáng 25/1, Hội báo Xuân Kỷ Hợi Hà Nội năm 2019 đã tưng bừng khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội (số 91 Trần Hưng Đạo). Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà, đại diện các sở, ngành của Hà Nội, hội nhà báo các tỉnh thành… đã tới tham dự, chia vui với những người làm báo Thủ đô.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019

Tham dự Hội báo Xuân Kỷ Hợi Hà Nội năm 2019 có 25 gian trưng bày của các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội và các địa phương, ngành với nhiều ấn phẩm được trình bày sinh động; Các trang bìa báo Xuân đều thể hiện được vẻ đẹp, nội dung phong phú, đa dạng sâu sắc. Hội báo Xuân cho thấy toàn cảnh các sự kiện nổi bật về kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, văn hóa, quốc phòng, đối ngoại của đất nước và Thủ đô năm 2018; những dự báo, định hướng phát triển năm 2019…

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán cho biết: “Từ nhiều năm nay, Hội báo Xuân Hà Nội luôn là sự kiện chính trị - văn hóa của giới báo chí Thủ đô và các cơ quan báo chí Trung ương, báo ngành trên địa bàn Hà Nội. Mặc dù trong xu hướng báo chí hiện đại, trong quy trình làm báo thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ nhưng ấn phẩm báo Xuân  - báo Tết vẫn là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi cơ quan báo chí và người dân mỗi dịp Tết đến Xuân về".

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý và Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải Nhất cho các nhóm tác giả đạt giải báo chí Ngô Tất Tố

Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội khẳng định: Đến dự và tham quan Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019 có các nhà báo, bạn đọc, bạn xem truyền hình và những người yêu báo chí đến gặp gỡ, trao đổi những vấn đề về nghiệp vụ, công tác báo chí trong xu hướng phát triển hiện đại. Vì vậy, Hội báo Xuân luôn được coi là ngày hội của giới báo chí trên địa bàn và là một trong những việc làm thiết thực đưa báo chí đến gần với bạn đọc, bạn xem truyền hình.

Lãnh đạo Hội nhà báo Việt Nam, Thành phố Hà Nội, Hội nhà báo Hà Nội thăm gian trưng bày của Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Tại lễ khai mạc, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã tổ chức trao giải báo chí Ngô Tất Tố năm 2018. Ban Tổ chức đã trao giải cho 29 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đến từ các cơ quan báo chí của Thủ đô Hà Nội, gồm: 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 20 giải Khuyến khích. Tác giả Kiều Giang, Thư ký Tòa soạn – Trưởng ban Nội dung của Tạp chí Giáo dục Thủ đô đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm "Giáo viên mầm non: Còn đó những băn khoăn".

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ