Ngày đăng:   Thứ 6, 29-12-2017 15:04:16   /   Lượt đọc: 1930

Hà Nội đẩy mạnh công tác tư tưởng, tuyên truyền

(GDTĐ) - Sáng 29/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyên giáo TP Hà Nội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 3/10/2012 về việc“Tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn TP Hà Nội; Tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị 25 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội về việc “Nâng cao chất lượng, tăng cường sự lãnh đạo và quản lý công tác báo chí - xuất bản Hà Nội”. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Phạm Văn Linh dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo đánh giá, năm 2017, TP Hà Nội đã đạt nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào thành công chung đó có sự cố gắng, nỗ lực của ngành Tuyên giáo Thủ đô. Trong đó, ngành Tuyên giáo đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công tác tư tưởng, tuyên giáo, chủ động, tích cực tham mưu với cấp ủy các cấp nhiều vấn đề cấp bách trong công tác tư tưởng trên địa bàn, chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo tiếp tục được nâng lên.

 

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại Hội nghị

 

Chủ động, tích cực tham mưu kịp thời giúp cấp ủy sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và Thành phố, nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, xây dựng và triển khai các Đề án, Chuyên đề trên lĩnh vực xây dựng Đảng về chính trị tư tưởng, cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI và các Chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVI và nghị quyết của Đại hội các cấp.

Tại Hội nghị, đánh giá của Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng như các ý kiến tham luận đều thống nhất nhận định: Sau 05 năm thực hiện Chỉ thị số 11 của Thành uỷ Hà Nội, việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng và làm tốt, nhất là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Thủ đô đã gương mẫu trong việc chấp hành những quy định của Nhà nước, quy ước của địa phương, cơ quan, đơn vị về nếp sống văn minh, chống xa hoa lãng phí, vụ lợi trong việc tổ chức đám cưới. Các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp đã gương mẫu nghiêm túc thực hiện tốt nên đã có ảnh hưởng tích cực đối với nhân dân.

 

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen cho các đơn vị

Tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị 25, ngày 15/11/1997 của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội về việc “Nâng cao chất lượng, tăng cường sự lãnh đạo và quản lý công tác báo chí - xuất bản Hà Nội”, báo cáo tổng kết đã đánh giá: các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan chủ quản, cơ quan chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí - xuất bản Thành phố đã nhận thức rõ vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác báo chí - xuất bản; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý báo chí – xuất bản của Thành phố có nhiều đổi mới theo hướng chủ động, kịp thời, hiệu quả; sự phối hợp của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí của Thành phố ngày càng gắn kết, đi vào chiều sâu.

Báo chí Hà Nội trong những năm qua đã có nhiều cố gắng, vượt qua khó khăn để đổi mới vươn lên, có bước phát triển không ngừng cả về chất lượng nội dung, quy mô và hình thức, thể hiện rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ là tiếng nói của Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, là diễn đàn tin cậy của nhân dân Thủ đô. Ngành xuất bản Hà Nội cũng có bước phát triển. Các hoạt động về sách và văn hóa đọc của Hà Nội đã được tăng cường, góp phần tạo nên nét đẹp trong đời sống văn hóa Thủ đô.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu tặng Cờ thi đua cho các đơn vị

Dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh đánh giá, thời gian qua, ngành tuyên giáo Hà Nội là địa phương đi đầu của cả nước trong nhiều lĩnh vực. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn Hà Nội cần chắt lọc ra những thành công nào là cốt lõi, nội dung nào là điểm nhấn để cần tiếp tục phát huy, đổi mới để đáp ứng nhiệm vụ tốt hơn trong năm 2018. Trong đó, yêu cầu đổi mới đặt ra với báo chí là phải đi sâu vào từng hoạt động, làm sao khuyến khích phản biện; khuyến khích đóng góp của báo chí vào sự phát triển chung của đất nước, khuyến khích báo chí phát huy tính sáng tạo, nhanh nhạy kịp thời, phản ánh hơi thở của cuộc sống.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã biểu dương những kết quả mà toàn ngành tuyên giáo Thủ đô đạt được trong năm 2017. Để hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị, ngành Tuyên giáo Thủ đô cần đổi mới mạnh mẽ, sâu sắc hơn nữa về nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tuyên giáo. Đặc biệt, phải bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy; triển khai toàn diện các mặt công tác tuyên giáo, tạo đồng thuận, thống nhất cao trong nhận thức, hành động. Cùng với đó, phải tăng cường dự báo tình hình, phát hiện, nắm bắt kịp thời những vấn đề bức thiết trong cuộc sống để định hướng tư tưởng chính trị và dư luận xã hội; tăng cường vai trò chỉ đạo, định hướng đối với hoạt động báo chí - xuất bản, phát huy vai trò chủ lực của báo chí trên mặt trận tư tưởng của Đảng. Đồng thời cần tăng cường công tác chỉ đạo văn hóa, văn nghệ, xây dựng môi trường sống lành mạnh, nâng cao giá trị tinh thần cho người dân…

 

Box: Nhân dịp này, Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo Thủ đô năm 2017 và thực hiện các Chỉ thị 25, Chỉ thị 11 của Thành ủy. Cụ thể: Tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2017. Tặng Cờ thi đua của UBND TP cho 4 đơn vị ngành tuyên giáo, 2 tập thể và 2 cá nhân. Thường trực Thành ủy tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 25, trong đó có Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục Thủ đô Nguyễn Quang Đông Thành. Tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Chỉ thị 11. Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo; 12 tập thể, 9 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 25, trong đó có Tạp chí Giáo dục Thủ đô; 2 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 11.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ