Ngày đăng:   Chủ nhật, 29-05-2016 22:21:23   /   Lượt đọc: 3262

“Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và phát triển"

(GDTĐ) - Ngày 4/6 tới đây tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và phát triển" với sự tham gia của trên 500 đại biểu. Đây là thông tin được Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Vũ Duy Tuấn cho biết tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 31/5.

Tham dự Hội nghị dự kiến có trên 500 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, cơ quan trung ương và Thành phố Hà Nội, cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư... Đáng chú ý, Hội nghị có sự tham dự của hàng trăm nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư với thành phố.

Hội nghị là cơ hội để thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền Thành phố với các nhà đầu tư

Hội nghị là cơ hội để thể hiện sự gắn kết giữa chính quyền Thành phố với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như các đơn vị cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Thủ đô; lắng nghe, giải đáp những vướng mắc, tham vấn các giải pháp hiệu quả nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào thành phố, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố...

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ nghe giới thiệu, trao đổi, tham vấn và đề xuất những giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư và hợp tác phát triển của Hà Nội trong thời gian tới; ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư và doanh nghiệp về thúc đẩy thu hút đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án quy mô lớn, dự án mới được cấp phép đầu tư trên địa bàn Thành phố.

Hội nghị cũng sẽ tuyên dương, khen thưởng các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế có đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Tại Hội nghị này, Hà Nội sẽ giới thiệu danh mục các dự án kêu gọi, thu hút đầu tư trong và ngoài nước với mục tiêu xây dựng Thành phố "Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại". Song song với các hoạt động thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội, Thành phố cũng kêu gọi các nhà đầu tư tham gia vào các chương trình an sinh xã hội trong các lĩnh vực môi trường, y tế, giáo dục, văn hoá... để nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân Thủ đô.

Hội nghị sẽ là thông điệp để Thành phố Hà Nội tiếp tục khẳng định sẽ không ngừng tạo lập môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch, phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư kinh doanh, làm ăn lâu dài tại Hà Nội.

Hoàng Anh

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ