Ngày đăng:   Thứ 6, 04-08-2017 16:24:18   /   Lượt đọc: 3629

Giáo viên Hà Nội tập huấn năng lực tiếng Anh với giảng viên Hàn Quốc

(GDTĐ) - Trong 3 ngày từ 1/8 đến ngày 3/8/2017, ngành GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Viện Hợp tác Giáo dục quốc tế APEC đã tổ chức Chương trình tập huấn “Xây dựng năng lực Giáo viên tiếng Anh ứng dụng phần mềm và E-learning trong giảng dạy”. Chương trình lần này có sự giúp sức của các giảng viên đến từ Hàn Quốc.

Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực, đồng thời có ý nghĩa chính trị sâu sắc hưởng ứng Năm APEC 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức và chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2017).

PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn “Xây dựng năng lực Giáo viên tiếng Anh ứng dụng phần mềm và E-learning trong giảng dạy” dành cho 50 giáo viên cốt cán bộ môn tiếng Anh (gồm cấp Tiểu học và THCS) của Hà Nội. Đây đều là những giáo viên có trình độ tiếng Anh đạt chuẩn, có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và ứng dụng CNTT trong dạy học tốt; sẵn sàng chia sẻ kiến thức ứng dụng CNTT trong giảng dạy với các giáo viên khác trong hội đồng nhà trường.

Trao Chứng chỉ cho các giáo viên đã hoàn thành Chương trình tập huấn

Trong những ngày diễn ra chương trình tập huấn, các giảng viên Hàn Quốc đã thực hiện các bài giảng về xu hướng giảng dạy bộ môn tiếng Anh trong thời công nghệ hiện đại, những phần mềm miễn phí nhưng hiệu quả hiện đang được sử dụng tại Hàn Quốc và phương pháp ứng dụng các phần mềm đó trong giảng dạy bộ môn tiếng Anh. Các giáo viên Việt Nam và Hàn Quốc đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn. Các buổi tập huấn cũng đã góp phần thắt chặt tình cảm của giáo viên hai nước nói riêng và mối quan hệ hợp tác giáo dục và ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc nói chung.

Chương trình tập huấn góp phần thắt chặt tình cảm của giáo viên hai nước

Chương trình tập huấn lần này là mốc khởi đầu cho Chương trình tập huấn dành cho giáo viên cốt cán bộ môn tiếng Anh của Hà Nội sẽ diễn ra trong 3 năm liên tiếp kể từ năm 2017. Sau khi tham gia tập huấn, các giáo viên sẽ tiếp tục triển khai tại các nhà trường trong địa bàn quận những nội dung, phương pháp giảng dạy đã được tập huấn.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ