Ngày đăng:   Thứ 6, 26-09-2015 15:48:39   /   Lượt đọc: 4515

Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh sinh viên Hà Nội

(GDTĐ) - Sáng 28/9, tại trường THPT Tây Hồ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức hoạt động cao điểm về công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh THPT thành phố Hà Nội.

 

Toàn cảnh chương trình

ATGT đang là một vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm. Mỗi năm ở Việt Nam, TNGT đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người. Một trong những nguyên nhân chính gây ra TNGT là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân, trong đó có một bộ phận là học sinh phổ thông. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông cho học sinh đã được ngành GD&ĐT Hà Nội quan tâm chỉ đạo và thực hiện với nhiều biện pháp hữu hiệu.

Học sinh háo hức tìm hiểu kiến thức ATGT

Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống nhấn mạnh: Nội dung giáo dục ATGT cho học sinh sinh viên Thủ đô, đặc biệt là học sinh THPT rất quan trọng, ngành GD&ĐT Hà Nội coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác HSSV. Nhiều năm qua, việc chấp hành ATGT được Sở GD&ĐT đưa vào chỉ tiêu thi đua trong các trường học… Năm học này, Sở chỉ đạo các nhà trường nỗ lực triển khai hiệu quả công tác giáo dục ATGT cho HSSV, yêu cầu đặt ra là lồng ghép nội dung ATGT với các môn học; tổ chức các hoạt động ngoại khóa về ATGT đến tất cả CBGV, HSSV với hình thức hấp dẫn, sinh động; tạo điều kiện để học sinh THPT, GDCN, GDTX giao lưu, tìm hiểu kiến thức pháp luật về giao thông, văn hóa giao thông. Đặc biệt, chuyên đề ATGT cho HS THPT năm học này nhấn mạnh vào tuyên truyền cho các em kỹ năng, văn hóa khi tham gia giao thông; những hiểu biết khi đi xe đạp điện, xe gắn máy…

Hướng dẫn tập lái xe an toàn

Hưởng ứng chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền- Hiệu trưởng trường THPT Tây Hồ cho biết: Thời gian qua, nhà trường đã triển khai tích cực công tác giáo dục ATGT trong học sinh, lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong giờ chào cờ; tổ chức phát thanh thường xuyên về ATGT… Năm học 2015-2016, nhà trường quyết tâm thực hiện tốt công tác này nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của CBGV, HS về ATGT, tạo thói quen tốt, nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

Tại chương trình, học sinh đã hào hứng tham gia giao lưu, tìm hiểu kiến thức ATGT qua 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức về ATGT; Biểu diễn tiểu phẩm về ATGT; Giao lưu văn nghệ và Tập lái xe an toàn.

Kiều Giang

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ