Ngày đăng:   Thứ 2, 24-07-2017 11:05:38   /   Lượt đọc: 3447

Gặp mặt cựu giáo chức Hà Nội là thương binh, thân nhân các liệt sĩ

(GDTĐ) - Sáng 23/7, nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Hội cựu giáo chức thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu cựu giáo chức là thương binh, vợ và con liệt sĩ nhằm tưởng nhớ, tri ân các nhà giáo, các cựu giáo chức đã có những hy sinh xương máu, đóng góp vào công cuộc giải phóng đất nước. TSKH. NGND Nguyễn Mậu Bành - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TW Hội Cựu giáo chức Việt Nam; NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã tới dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, đồng thời ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình kháng chiến đánh đuổi giặc ngoại xâm.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ tặng quà cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ

Ông Lê Đình Lập – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức thành phố cho biết, Hà Nội có 257 nhà giáo liệt sĩ. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong số hội viên của hội ở các cấp hiện có 511 hội viên thuộc diện chính sách, trong đó có 249 hội viên là thương binh, 180 hội viên là con liệt sỹ; 82 hội viên là vợ liệt sỹ. Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", trong suốt những năm qua, Hội cựu giáo chức các cấp đã luôn quan tâm đến công tác "đền ơn đáp nghĩa"  bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

 

TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký TW Hội Cựu giáo chức Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt

Tri ân sự đóng góp lớn lao của các thương binh, các gia đình liệt sĩ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Chiến tranh mặc dù đã lùi xa nhưng dư âm của nó vẫn còn sâu sắc. Hôm nay chúng ta cùng gặp lại những người lính từng ra trận một thời oanh liệt, những nhân chứng lịch sử và thấu hiểu hơn cả sự hy sinh mất mát của những gia đình, nhà giáo trong cuộc chiến lịch sử của dân tộc.

Theo Giám đốc Sở Nguyễn Hữu Độ, những năm qua, Quốc hội đã ban hành Luật giáo dục quốc phòng an ninh, theo đó việc giáo dục quốc phòng an ninh trở thành nhiệm vụ quan trọng. Ngành GD&ĐT Hà Nội đã dạy học sinh ý thức về quốc phòng an ninh, tự hào về truyền thống dân tộc, từ đó sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thống của ông cha. Giám đốc Sở mong muốn các nhà giáo là cựu quân nhân, thương binh bằng năng lực của mình tiếp tục đóng góp trực tiếp cho các nhà trường bằng những bài giáo dục truyền thống, lịch sử, trải nghiệm của bản thân.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TSKH. NGND Nguyễn Mậu Bành - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký TW Hội Cựu giáo chức Việt Nam đánh giá cao hoạt động ý nghĩa này, đồng thời mong muốn Hội cựu giáo chức Hà Nội tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những thương binh, gia đình liệt sĩ. Thời gian tới, Hội  cũng cần thực hiện nhiều giải pháp, hình thức, hoạt động cho các cựu giáo chức là thương binh, gia đình liệt sĩ. Cùng với đó, tích cực tham mưu với Thành phố để có những chính sách thiết thực, góp phần vơi bớt nỗi đau, sự mất mát của các cựu giáo chức là thương binh cũng như gia đình các liệt sĩ.

Tô An

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ