Ngày đăng:   Chủ nhật, 13-12-2015 16:53:10   /   Lượt đọc: 4443

Du học nghề Đức – Con đường mới cho học sinh Việt

(GDTĐ) - Ngày 14/12, Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp – Trung tâm Tư Vấn Du Học (IVES) đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu chương trình Hội thảo “Du học nghề Đức – Con đường mới cho học sinh Việt”.

Mỗi năm Việt Nam có hàng ngàn sinh viên ra trường thất nghiệp không kiếm được việc làm. Mặc dù rất nhiều trường nghề trong thời gian qua được mở ra, nhưng khi học viên tốt nghiệp thi tuyển vào những công ty liên doanh nước ngoài đều nhận được cái nhìn ái ngại.

Từ lâu nước Đức đã thực hiện chiến lược “Đào tạo kép” kết nối chặt chẽ, linh hoạt, đạt hiệu quả cao giữa lý thuyết và thực hành. Đây là điều mà Việt Nam đang thiếu, nhân lực Việt đang yếu. Cánh cửa du học nghề đang mở rộng tại Đức khi các doanh nghiệp của quốc gia có nền kinh tế lớn thứ tư thế giới này đang tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Không đủ sức vào đại học Đức, sinh viên Việt Nam vẫn có thể tìm được một công việc lâu dài tại đây bằng hình thức “du học nghề tại Đức”.

Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên có cái nhìn rõ nét và tổng quát nhất về “Du học nghề”, ngày 18/12/2015, Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp – Trung tâm Tư Vấn Du Học (IVES) sẽ tổ chức Hội thảo “Du học nghề Đức – Con đường mới cho học sinh Việt”.

Hội thảo sẽ diễn ra tại: Hội trường Khu tập kết vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh –  số 2 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan; Hiệu trường các trường nghề. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng sẽ thu hút 200 học sinh, sinh viên cùng gia đình cuả các ứng viên có nguyện vọng Du học Đức. Về phía CHLB Đức có ông Roland Hanczuk - Đại diện doanh nghiệp, trường nghề ngành Điều dưỡng với trên 69 cơ sở trên toàn Đức.

Hội thảo “Du học nghề Đức – Con đường mới cho học sinh Việt” sẽ giới thiệu tổng thể mô hình giáo dục nghề tại CHLB Đức, cũng như các chỉ tiêu tuyển sinh niên khóa 2016 – 2019. Chuyên gia đến từ CHLB Đức sẽ tư vấn trực tiếp các ngành nghề như điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, cơ khí – ô tô, xây dựng, phiên dịch tiếng Đức,… và sẽ được tuyển sinh tại chỗ.

Cũng tại buổi hội thảo, BTC sẽ tổ chức chương trình bốc thăm với nhiều giải thưởng hấp dẫn, trong đó có chương trình tài trợ toàn bộ kinh phí cho học viên, bao gồm cả vé máy bay.

Học sinh và phụ huynh quan tâm có thể liên hệ với Viện Nghiên cứu Giáo dục Nghề nghiệp (Institute of Vocational Education Studies), Trung tâm tư vấn du hoc IVES, tòa nhà 5 tầng, số 1/355 đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội. Điện thoại: 0913220701, Website:www.giaoducquocte.vn.

PV

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ