Ngày đăng:   Thứ 4, 31-07-2019 16:10:11   /   Lượt đọc: 560

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 8/2019

(GDTĐ) - Tạp chí số 115 phát hành đầu tháng 8/2019 đăng tải nhiều bài nghiên cứu, bình luận chuyên sâu về công tác đổi mới giáo dục, thi cử hiện nay. Tạp chí cũng có các bài viết sâu sắc tôn vinh Hà Nội – Thành phố vì hòa bình.

Tạp chí số tháng 8/2019 mở đầu bằng bài nghiên cứu: "Minh triết giáo dục Việt: Nhận thức từ huấn đức của ba nhà văn hóa lớn Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Hồ Chí Minh" của PGS.TS Đặng Quốc Bảo. Tác giả không chỉ phân tích mà còn chỉ rõ việc quán triệt minh triết giáo dục của các vị tiên hiền vào công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo hiện nay.

Năm 2019, Hà Nội tự hào kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh "Thành phố vì hòa bình". Trong chặng đường 20 năm qua, Thành phố đã có những đổi thay như thế nào? Ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã có những bước tiến ra sao? Câu trả lời sẽ được đề cập trong bài viết: "Hà Nội – 20 năm Thành phố vì hòa bình: Trái tim hồng âm vang những nhịp đập hòa bình".

 

Điểm nhấn của Tạp chí số tháng 8/2019 là bài phỏng vấn TS Chử Xuân Dũng – Thành ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội về những bước tiến của ngành GDĐT Hà Nội trong 20 năm Thành phố đón nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" và kế hoạch, mục tiêu, công tác chuẩn bị của ngành GDĐT Thủ đô trong năm học mới 2019 – 2020. Ngay sau đó, Tạp chí đăng tải tóm lược những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019 – 2020 của ngành GDĐT Hà Nội.

Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV đã thông qua dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Những nội dung mới được Luật quy định liên quan đến hệ thống giáo dục quốc dân, cơ sở giáo dục, nhà giáo và người học… sẽ được Tạp chí Giáo dục Thủ đô đăng tải trong số này.

Tạp chí số này cũng có các bài viết: "Công bằng trong thi cử: Yếu tố căn bản cho sự phát triển giáo dục", "Thi trượt không phải là dấu chấm hết" nhằm điểm lại những điểm quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đồng thời là lời động viên tinh thần cho các sĩ tử của cả hai kỳ thi quan trọng là thi THPT quốc gia và thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Tạp chí cũng đăng tải nhiều tấm gương nhà giáo tâm huyết sáng tạo, học sinh tiêu biểu trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, gương cán bộ làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập…

Tạp chí số tháng 8/2019 còn nhiều bài viết đáng chú ý khác như: "Một số biện pháp nâng cao hiệu quả giáo dục lòng nhân ái cho học sinh", "Giáo dục học sinh tình yêu thương, trách nhiệm trong giờ học tiếng Anh", "Hãy cho con một ngày được làm người bình thường", "Xâm hại trẻ em: Khoảng trống pháp lý cần được lấp đầy", "Nỗi lo bệnh mắt học đường"…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (024) 39393749; Ban Trị sự: (024) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GDĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

BBT

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ