Ngày đăng:   Thứ 6, 03-08-2018 15:00:04   /   Lượt đọc: 1632

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 8/2018

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 103 được phát hành vào đầu tháng 8 đăng tải các bài viết đặc sắc kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2018). Đặc biệt, Tạp chí có chùm bài viết về giáo dục Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính.

 

Gương mặt của chuyên mục Gặp gỡ trong tháng số này là PGS.TS Đặng Quốc Bảo, ông đã phân tích sâu về tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra và yêu cầu mới đặt ra cho giáo dục nước nhà. Cùng với đó là bài viết "Phát triển Trí Việt trong bối cảnh mới" với những luận bàn về đào tạo nhân tài trong bối cảnh hiện nay và vận dụng lời di huấn của Bác Hồ để phát triển giáo dục.

Điểm nhấn của Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này là bài viết "Giáo dục Thủ đô chuyển mình mạnh mẽ sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính". Bài viết không chỉ tóm lược lại những thành tựu nổi bật của giáo dục Hà Nội trong 10 năm qua mà còn đăng tải ý kiến chia sẻ của đại diện các phòng giáo dục, các đơn vị trường học về sự phát triển của giáo dục trong 10 năm hợp nhất.

Tạp chí số này còn có bài viết tổng kết 6 năm thực hiện giảng dạy Bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Thủ đô - một trong những nét riêng của ngành GD&ĐT Hà Nội.

Nhiều gương học sinh, giáo viên tài năng, tâm huyết cũng được Tạp chí Giáo dục Thủ đô giới thiệu trong số này, đó là câu chuyện về hai học sinh Thủ đô và cánh tay rô bốt cho người khuyết tật; là người thầy giáo của huyện Chương Mỹ nhận giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo; cô giáo quận Thanh Xuân nỗ lực ứng dụng CNTT để mang lại các bài giảng chất lượng cho học trò…

Tạp chí số này cũng đi tìm nguyên nhân của vấn đề điểm sử kỳ thi THPT quốc gia thấp. Bên cạnh đó là các bài viết thú vị khác như: Dạy kỹ năng sống cho trẻ qua tổ chức ăn buffet, Giúp trẻ khắc phục tính lười biếng, Tư duy phê phán trong dạy học tiếng Anh, Quản lý dạy học môn Toán theo hướng phát triển năng lực học sinh…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (024) 39393749; Ban Trị sự: (024) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ