Ngày đăng:   Thứ 2, 01-08-2016 14:30:47   /   Lượt đọc: 4001

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 8/2016

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 79, ra mắt đầu tháng 8/2016 cùng độc giả nhìn lại những điểm đáng chú ý của kỳ THPT quốc gia 2016, thi và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp tại Hà Nội. Cùng với đó là các bài viết, hình ảnh phản ánh các hoạt động vui chơi trong kỳ nghỉ hè của học sinh Thủ đô.

 

Cuốn Tạp chí được mở đầu bằng bài nghiên cứu “Quán triệt  tinh thần “Học – tư kết hợp” vào dạy học trong đổi mới giáo dục”. Trong tác phẩm này, PGS.TS Đặng Quốc Bảo đã nêu lên 10 loại tư duy cơ bản mà mỗi nhà trường cần rèn cho người học. Tiếp đó là bài viết “Hiến kế để phát triển giáo dục và đào tạo Thủ đô” đăng tải những quan điểm, sáng kiến của Bí thư, Hiệu trưởng các học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội về công tác phát triển giáo dục và đào tạo Thủ đô.

Gương mặt của chuyên mục “Gặp gỡ trong tháng” số tháng 8/2016 là GS.TSKH Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, hiện là Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước. Giáo sư đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, suy nghĩ tâm huyết về sự nghiệp “trồng người” và công cuộc đổi mới giáo dục, đào tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế, cũng như có nhiều lời khuyên quý báu cho những nhà giáo trong việc học tập và nghiên cứu.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đã diễn ra với rất nhiều đổi mới. Cùng với đó, trong mua hè này, tại Hà Nội cũng đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) với nhiều điểm khác so với các năm trước. Các bài trên Tạp chí số tháng 8 sẽ giúp độc giả có được cái nhìn tổng thể về các kỳ thi, tuyển sinh quan trọng trên cũng như tác động của những sự đổi mới đối với học sinh và toàn xã hội.

Điều gì giúp 2 học sinh của huyện Sóc Sơn (một huyện còn khó khăn của Hà Nội) giành được giải cao nhất của cuộc thi Sáng tạo khoa học thanh thiếu niên và nhi đồng Thủ đô năm 2016; Bí quyết nào tạo hứng thú cho học sinh trong giờ học tiếng Anh; Brexit có những tác động gì tới sinh sinh viên quốc tế… Phần nào câu trả lời sẽ có trong cuốn Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 79.

Độc giả cũng không nên bỏ lỡ nhiều bài viết đặc sắc, thú vị trên cuốn Tạp chí số này như: “Giáo dục con bằng…đồng dao”, “Cùng con vào lớp 1”, “Đừng đối đầu với con”, “Phụ nữ hãy “chảnh” một chút”; “Những biểu hiện xấu của cha mẹ trước con cái”…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ