Ngày đăng:   Thứ 2, 03-08-2015 15:17:19   /   Lượt đọc: 3512

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 8/2015

(GDTĐ) - Tạp chí số tháng 8/2015 đăng tải nhiều bài viết đặc sắc nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, cùng với đó là các bài viết về kỳ thi THPT quốc gia, Dự thảo thông tư Điều lệ trường tiểu học…

Trang bìa

Kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh 2/9, Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này đăng tải bài viết: "Đạo đức Thân dân" trong quan điểm chính trị, giáo dục của Hồ Chí Minh". Ngay sau đó là bài viết "Vẹn nguyên lòng tự hào" khắc họa lại hình ảnh hân hoan của Thủ đô trong những ngày tháng Tám lịch sử cách đây 70 năm qua ký ức của Đại tá Nguyễn Trọng Hàm – Nguyên phó tham mưu trưởng Quân khu Thủ đô.

Trong chuyên mục "Gặp gỡ trong tháng", bà Ngô Thị Minh – Phó Chủ nhiệm ủy ban Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã chia sẻ những trăn trở về việc đảm bảo sự bình đẳng cho trẻ trong việc thụ hưởng ngân sách. Trong cuộc trao đổi, bà đã đề cập nhiều vấn đề liên quan đến công tác tuyển sinh, sự bình đẳng giữa trường công lập và trường ngoài công lập, giải pháp xây dựng sân chơi cho trẻ.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 8 cũng đăng tải bài phản ánh về kỳ thi THPT quốc gia 2015 lần đầu tiên được tổ chức. Bên cạnh đó là bài viết về Dự thảo thông tư ban hành điều lệ trường tiểu học, một chủ đề đang được xã hội đặc biệt quan tâm.

Tạp chí cũng có nhiều bài viết đặc sắc, thiết thực với các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh như: “Phần mềm ứng dụng kỹ thuật gấp hình môn thủ công lớp 2”, “Ứng xử tế nhị trước lỗi lầm của trẻ”, “Những kỹ nghệ móc túi bố mẹ”, “Các thần đồng âm nhạc đang bị "bỏ rơi"?”... Bên cạnh đó, Tạp chí tiếp tục đăng tải bài viết của các em học sinh cho chuyên mục “Chúng em viết về chúng em”. Trong số này là bài viết của em Nguyễn Minh Thùy, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ với những chia sẻ đầy cảm xúc về “Người mẹ hiền thứ hai của tôi”…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung:  (04) 39393749; Ban Trị sự:  (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

BBT

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ