Ngày đăng:   Thứ 5, 07-05-2020 14:15:07   /   Lượt đọc: 149

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 5+6/2020

(GDTĐ) - Được phát hành vào giữa tháng 5/2020, Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 5+6 đăng tải nhiều bài viết sâu sắc kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ, cùng nhiều bài phân tích, phản ánh giáo dục Thủ đô trong thời điểm vừa dạy-học, vừa chống dịch Covid-19.

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Tạp chí có bài “Quán triệt và thực hiện sáng tạo tâm nguyện, huấn đức của Bác Hồ”. Bài viết phân tích ba cuộc cải cách giáo dục theo quan điểm của Bác và những nội dung cốt lõi trong tâm nguyện của Bác Hồ về giáo dục nước nhà. Ngay sau đó là bài “Học tập Bác Hồ qua thơ Bác” mang đến một góc nhìn mới trong cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh.

“Thầy trò Thủ đô chung tay đẩy lùi dịch bệnh” là bài viết trọng tâm của Tạp chí số tháng 5,6/2020. Bài viết không chỉ phản ánh công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các trường mà còn giới thiệu, tôn vinh những tấm gương sáng trong ngành GDĐT Thủ đô đã ủng hộ tinh thần, vật chất cùng Thủ đô và cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt, cũng trong chủ đề phòng chống Covid-19, Tạp chí dành trang bìa đăng tải hình ảnh học sinh Thủ đô hân hoan trở lại trường học cũng như công tác đảm bảo an toàn cho học sinh tại các nhà trường.

 

Nhân vật của chuyên mục “Gặp gỡ trong tháng” số này là PGS.TS Lê Anh Vinh – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam trao đổi cụ thể về việc tinh giản chương trình giáo dục, trong thời điểm học sinh đã phải nghỉ dài ngày do dịch Covid-19.

Những thay đổi đáng lưu ý của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội và kỳ thi THPT 2020 cũng được Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 5,6 cập nhật đầy đủ cùng những phân tích, giải đáp chi tiết.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 125+126 tiếp tục giới thiệu tới độc giả các bài viết đoạt giải cao trong cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo Thủ đô tiêu biểu, cùng với các bài viết tôn vinh các nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo thời Covid; học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi trí tuệ.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số kết thúc năm học 2019-2020 còn nhiều bài viết hữu ích khác như: Kinh  nghiệm làm tốt công tác chủ nhiệm ở trường THCS, Nên nhìn nhận nghề giáo bằng đôi mắt khác, Những đứa trẻ hướng nội, Tranh dân gian Đông Hồ chờ cơ hội “hồi sinh”…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (024) 39393749; Ban Trị sự: (024) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GDĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

BBT

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Bài viết cùng chuyên mục
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ