Ngày đăng:   Thứ 2, 08-05-2017 15:30:49   /   Lượt đọc: 3385

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 5,6/2017

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số gộp 2 tháng 5,6/2017 được phát hành vào trung tuần tháng 5 với nhiều bài viết đặc sắc về công tác tuyển sinh đầu cấp, thi THPT quốc gia… Ấn phẩm là món quà đặc biệt dành tới thầy và trò ngành GD&ĐT Thủ đô trước khi bước vào kỳ nghỉ hè.

 

Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017), Tạp chí có bài "Lời căn dặn của Bác Hồ với cán bộ, công chức Thủ đô" để cùng độc giả ghi nhớ và học theo những lời dạy của Bác, đặc biệt khi Hà Nội chọn năm 2017 là năm kỷ cương hành chính và mới đây UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố.

Công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) và tuyển sinh vào lớp 10 cấp THPT tại Hà Nội năm học 2017 — 2018 có điểm gì mới? Các nhà trường, các bậc CMHS cần lưu ý những điều gì trong kỳ tuyển sinh năm nay? Những thắc mắc này sẽ phần nào được giải đáp trong bài viết về công tác tuyển sinh đầu cấp đăng trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 5,6/2017.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này tiếp tục phản ánh không khí chuẩn bị của thầy và trò các trường trường THPT trên địa bàn Thành phố cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra vào tháng 6. Bên cạnh đó, Tạp chí cũng nêu cụ thể một số điểm thí sinh cần nắm chắc trong thời gian làm bài thi. Ngay sau đó, đăng tải kinh nghiệm ôn tập cuối năm cho học sinh THPT.

Trong chuyên mục "Gặp gỡ trong tháng", KTS.TS Trần Thanh Bình, nghiên cứu viên cao cấp – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết kế trường học (Bộ GD&ĐT) trao đổi về việc thiết kế, xây dựng, cải tạo, nâng cấp trường học cho thế hệ tương lai của đất nước theo Nghị quyết 29/NQ-TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô còn có các bài viết đề cập đến những vấn đề thời sự trong giáo dục như: Dân chủ trong các cơ sở giáo dục; bất cập xoay quanh Dự thảo quy định tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh GS, PGS; nâng cao hiệu quả hợp tác, giao lưu quốc tế trong giáo dục và đào tạo của Thủ đô; nghệ thuật làm thầy thời @…

Đặc biệt, bài viết "Tự hào là vợ lính đảo" trong cuốn Tạp chí Giáo dục Thủ đô số này sẽ mở đầu cho loạt bài viết "San hô nơi đất liền" ca ngợi sự hy sinh thầm lặng của những người vợ, người mẹ các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 89 + 90 còn nhiều bài viết thú vị khác như: "Đánh thức" năng lực học sinh bằng những bài giảng sáng tạo; Đừng gây áp lực cho con trong mùa thi; Phượt thủ - không phải thích là đi; Một số cách làm giáo dục sáng tạo trên thế giới; Ô Quan Chưởng rêu phong…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô sẽ tạm dừng phát hành trong tháng 7, trong thời gian nghỉ hè của thầy và trò ngành GD&ĐT. Từ tháng 8/2017, Tạp chí sẽ tiếp tục phát hành bình thường.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ