Ngày đăng:   Thứ 6, 07-05-2016 21:42:57   /   Lượt đọc: 4135

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 5, 6/2016

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 77+78 là số gộp của hai tháng 5 và 6 năm 2016 đăng tải nhiều nội dung quan trọng về công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước hướng tới kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016). Nhân sự kiện đặc biệt này, Tạp chí Giáo dục Thủ đô đăng tải các bài viết “Ba lần vui của Bác Hồ”, “Một lần bảo vệ Bác đi bỏ phiếu”…

Tạp chí số này thực hiện chuyên đề về công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Không chỉ có các bài viết đánh giá kết quả của nhiệm kỳ vừa qua, Tạp chí đăng tải những ý kiến, nguyện vọng của cử tri trong đợt bầu cử sắp tới.

Trang bìa của Tạp chí

Một trong những nội dung được các sĩ tử cũng như giáo viên, CMHS đặc biệt quan tâm trong thời điểm này là kỳ thi THPT quốc gia 2016 cũng được Tạp chí Giáo dục Thủ đô dành nhiều trang viết. Đọc tạp chí, độc giả có thể nắm bắt những điểm mới đáng lưu ý của kỳ thi quan trọng này.

Nhân vật của chuyên mục Gặp gỡ trong tháng số này là Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn – Phó viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần quốc gia. Không chỉ phân tích sâu về tình trạng rối loạn tâm thần, tự tử, bạo lực trong giới trẻ hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn cũng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích trong việc chăm sóc con cái trong các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Ngoài ra, Tạp chí số này còn  rất nhiều bài nghiên cứu, trao đổi nghiệp vụ thiết thực cho giáo viên như: Giáo dục truyền thống cho học sinh qua các tiết Ngữ văn, Ứng dụng bản đồ tư duy trong giảng dạy môn Sinh học lớp 8, Đánh giá kỹ năng tự quản lý bản thân của học sinh THPT nội trú…

Độc giả cũng không nên bỏ lỡ nhiều bài viết đặc sắc, thú vị trên cuốn Tạp chí số này như: Dạy trẻ lòng biết ơn, Lắng nghe những điều trẻ muốn từ cha mẹ, Nước mắt…đàn ông, Giáo dục Mỹ qua nhận xét của một học sinh tiểu học, Còn đó những ân tình, Mùa hạ nhớ thương…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

Tháng 7, trong thời gian các nhà trường bước vào kỳ nghỉ hè, Tạp chí tạm dừng phát hành. Tháng 8, Tạp chí phát hành bình thường.

GDTĐ

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ