Ngày đăng:   Thứ 3, 29-03-2016 20:13:49   /   Lượt đọc: 3631

Đón đọc Tạp chí Giáo dục Thủ đô số tháng 4/2016

(GDTĐ) - Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 76 được phát hành vào đầu tháng 4/2016 có nhiều bài viết kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2016). Tạp chí cũng đăng tải những nội dung đáng chú ý về công tác bầu cử Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp; thi THPT quốc gia 2016 và tuyển sinh đầu cấp năm học 2016 – 2017 tại Hà Nội.

Tạp chí số này được mở đầu bằng những nội dung về công tác Bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Những điểm mới liên quan đến Hội đồng bầu cử quốc gia, quyền bầu cử, cơ cấu đại biểu, nguyên tắc vận động bầu cử và quá trình bầu cử…sẽ được nêu cụ thể trong cuốn Tạp chí.

Bìa Tạp chí số tháng 4-2016

Trong tác phẩm “Đời sống mới” được viết năm 1947 tại chiến khu Việt Bắc với bút danh Tân Sinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành hẳn một chương để nói về “Đời sống mới trong một trường học”. Đọc bài nghiên cứu “Hồ Chí Minh với tác phẩm chỉ đạo công cuộc đổi mới phát triển nhà trường Việt Nam” của PGS.TS Đặng Quốc Bảo trên tạp chí số này, độc giả sẽ hiểu rõ những lời dạy của Bác và liên hệ với thực tiễn giáo dục hiện nay.

Kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam, bài viết “Những người chiến thắng trở về” khắc họa rõ nét sự gian lao, khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ qua lời kể của những nhân chứng sống, những người con Hà Nội nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tự nguyện chia tay góc phố thân quen, gấp lại giấy gọi đại học, giấy cử đi học nước ngoài, hăm hở nhận giấy nhập ngũ vào chiến trường khốc liệt để bảo vệ Tổ quốc.

Nhân vật của chuyên mục “Gặp gỡ trong tháng” số này là Th.S – BS Nguyễn Trọng An, một chuyên gia nhiều năm gắn bó với công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. BS Nguyễn Trọng An đã phân tích những nguyên nhân và đưa ra giải pháp cho tình trạng trẻ em bị bạo hành, lạm dụng.

Tạp chí cũng dành nhiều trang viết giúp các nhà trường, học sinh và CMHS hiểu rõ hơn về những điểm mới cũng như công tác chuẩn bị của Hà Nội cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 đang đến gần và công tác tuyển sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10) năm học 2016 – 2017.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô số 76 còn nhiều bài viết thú vị khác như: “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”; Sáng kiến kinh nghiệm dạy tích hợp bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội; “Nhận nhẫn cưới sau 40 năm làm vợ”; “Cùng con chọn nghề”, “Khi con cái mắc kẹt trong giấc mơ của cha mẹ”, “Ngôn ngữ thứ hai giúp ngăn chặn chứng mất trí nhớ”; “Lơ mơ múa đương đại”…

Trân trọng kính mời độc giả đón đọc. Mọi chi tiết xin liên hệ: Tạp chí Giáo dục Thủ đô – Địa chỉ: 6 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: Ban Nội dung: (04) 39393749; Ban Trị sự: (04) 38221974. Email: giaoducthudo@hanoiedu.vn. Cùng với việc đặt mua qua các cơ sở giáo dục trong ngành GD&ĐT Thủ đô, bạn đọc có thể đặt mua Tạp chí qua hệ thống bưu điện của Thành phố.

BBT

Ý kiến bạn đọc (0)

Viết ý kiến của bạn
 
Thăm dò ý kiến

Bạn thích nhất chuyên mục nào trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô ?
  • Vấn đề - Sự kiện
  • Nghiên cứu - Trao đổi nghiệp vu
  • Gia đình - Nhà trường - Xã hội
  • Gương mặt cơ sở
  • Có thể bạn chưa biết
  • Văn hóa - Văn nghệ